04 มีนาคม 2024, 15:59:20 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เว็บบอร์ด   ช่วยเหลือ ซื้อขายสินค้า Shop เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 [2] 3   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ:  ทดสอบ Garmin StreetPilot with HUD ครับ  (อ่าน 44966 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
^SuRaYoOt^
Global Moderator
***


สูงต่ำอยู่ที่เราทำตัว ดีหรือชั่วอยู่ที่ตัวเราทำ
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
ID number: 6
กระทู้: 14422
$3658.87 credits

View Inventory
Send Money to ^SuRaYoOt^

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 1788
-ได้รับ: 69256



พลังชีวิต
0%


« เมื่อ: 12 กันยายน 2014, 15:24:40 »

ทดสอบ Garmin StreetPilot with HUD ครับ

ได้มีโอกาสลองใช้ HUD บน StreetPilot เลยนำภาพมาให้ชมบางส่วนครับ
น่าใช้ขึ้นเยอะเลย





ส่วนภาพบนกระจก ติดไว้ก่อนครับเดี๋ยวนำมาให้ชมเพิ่มเติมทีหลังครับ

Sent from my GT-N7100 using Tapatalk

บันทึกการเข้า

ไม่รับตอบปัญหาทาง PM  ไม่ต้องขอโปรแกรมทุกชนิดทาง PM

 
kan2543
Jr. Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

ID number: 7562
กระทู้: 13
$0.00 credits

View Inventory
Send Money to kan2543

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 35
-ได้รับ: 46



พลังชีวิต
0%


« ตอบ #21 เมื่อ: 16 กันยายน 2014, 17:41:55 »

อัพเดท ตอนนี้เว็บนอกได้โม SP2.33 HUD Mode ให้สามารถกดปุ่ม Help แล้วมุมมอง Landscape เปลี่ยนไปมาเป็นแบบหน้าจอปกติ และ กลับหัวหางแบบ HUD ไปมาได้แล้ว ลองใช้งานแล้วสามารถเลือกได้่ทั้งสองแบบสะดวกจริงๆ 2 in 1
บันทึกการเข้า
^SuRaYoOt^
Global Moderator
***


สูงต่ำอยู่ที่เราทำตัว ดีหรือชั่วอยู่ที่ตัวเราทำ
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
ID number: 6
กระทู้: 14422
$3658.87 credits

View Inventory
Send Money to ^SuRaYoOt^

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 1788
-ได้รับ: 69256



พลังชีวิต
0%


« ตอบ #22 เมื่อ: 16 กันยายน 2014, 18:27:12 »

อัพเดท ตอนนี้เว็บนอกได้โม SP2.33 HUD Mode ให้สามารถกดปุ่ม Help แล้วมุมมอง Landscape เปลี่ยนไปมาเป็นแบบหน้าจอปกติ และ กลับหัวหางแบบ HUD ไปมาได้แล้ว ลองใช้งานแล้วสามารถเลือกได้่ทั้งสองแบบสะดวกจริงๆ 2 in 1

ใช่ครับ แจ่มมากเลย
บันทึกการเข้า

ไม่รับตอบปัญหาทาง PM  ไม่ต้องขอโปรแกรมทุกชนิดทาง PM

^SuRaYoOt^
Global Moderator
***


สูงต่ำอยู่ที่เราทำตัว ดีหรือชั่วอยู่ที่ตัวเราทำ
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
ID number: 6
กระทู้: 14422
$3658.87 credits

View Inventory
Send Money to ^SuRaYoOt^

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 1788
-ได้รับ: 69256



พลังชีวิต
0%


« ตอบ #23 เมื่อ: 17 กันยายน 2014, 17:19:54 »






Sent from my iPhone using Tapatalk
บันทึกการเข้า

ไม่รับตอบปัญหาทาง PM  ไม่ต้องขอโปรแกรมทุกชนิดทาง PM

anupong1974
St. Member
*


ออฟไลน์ ออฟไลน์

ID number: 32977
กระทู้: 1
$0.00 credits

View Inventory
Send Money to anupong1974

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 0
-ได้รับ: 1



พลังชีวิต
0%


« ตอบ #24 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2014, 15:42:27 »

 เก็กหล่อ
 อ่านกฎกติกาของเวบก่อนค่อยมาโพสต์ จะโพสต์แต่อีโม่ทำไม?
บันทึกการเข้า
mrnoppadon
S8 member
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รางวัล:
lifetime member
ID number: 30493
กระทู้: 101
$0.00 credits

View Inventory
Send Money to mrnoppadon

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 175
-ได้รับ: 27



พลังชีวิต
0%


« ตอบ #25 เมื่อ: 19 ตุลาคม 2014, 22:56:42 »

ไม่รู้จะส่งให้ยังไง
ผมใช้ th_TH.glx ที่มากับ ASUS M10

มีอีกวิธี
แก้ไขไฟล์ text/th_TH.glx
เปิดด้วย notepad แล้วแก้ language="th-TH" ให้เป็น language="th_TH"

Asus M10 นั้นเสียงเป็น Narisa บอกชื่อถนนหรือยังครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 ตุลาคม 2014, 22:59:21 โดย mrnoppadon » บันทึกการเข้า
^SuRaYoOt^
Global Moderator
***


สูงต่ำอยู่ที่เราทำตัว ดีหรือชั่วอยู่ที่ตัวเราทำ
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
ID number: 6
กระทู้: 14422
$3658.87 credits

View Inventory
Send Money to ^SuRaYoOt^

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 1788
-ได้รับ: 69256



พลังชีวิต
0%


« ตอบ #26 เมื่อ: 20 ตุลาคม 2014, 01:31:25 »


Asus M10 นั้นเสียงเป็น Narisa บอกชื่อถนนหรือยังครับ

ยังครับ


Sent from my iPhone using Tapatalk
บันทึกการเข้า

ไม่รับตอบปัญหาทาง PM  ไม่ต้องขอโปรแกรมทุกชนิดทาง PM

kang2523
S8 member
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
รางวัล:
lifetime member
ID number: 46565
กระทู้: 107
$0.00 credits

View Inventory
Send Money to kang2523

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 195
-ได้รับ: 464

เครื่อง: Samsung galaxy Note 10.1 2014
โปรแกรม: Garmin, iGO, Sygic


พลังชีวิต
0%


Teerapong klajing
« ตอบ #27 เมื่อ: 23 ตุลาคม 2014, 18:19:59 »

ทดสอบ Garmin StreetPilot with HUD ครับ

ได้มีโอกาสลองใช้ HUD บน StreetPilot เลยนำภาพมาให้ชมบางส่วนครับ
น่าใช้ขึ้นเยอะเลย



อยากได้ลิ้งค์สอบ HUD Garmin บ้างคับ ขอลิ้งค์ทดสอบได้หรือเปล่าคับ ขอบคุณมากคับ

ส่วนภาพบนกระจก ติดไว้ก่อนครับเดี๋ยวนำมาให้ชมเพิ่มเติมทีหลังครับ

Sent from my GT-N7100 using Tapatalk


บันทึกการเข้า

Sent From My Note10.1 2014
kang2523
S8 member
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
รางวัล:
lifetime member
ID number: 46565
กระทู้: 107
$0.00 credits

View Inventory
Send Money to kang2523

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 195
-ได้รับ: 464

เครื่อง: Samsung galaxy Note 10.1 2014
โปรแกรม: Garmin, iGO, Sygic


พลังชีวิต
0%


Teerapong klajing
« ตอบ #28 เมื่อ: 26 ตุลาคม 2014, 14:34:57 »

อัพเดท ตอนนี้เว็บนอกได้โม SP2.33 HUD Mode ให้สามารถกดปุ่ม Help แล้วมุมมอง Landscape เปลี่ยนไปมาเป็นแบบหน้าจอปกติ และ กลับหัวหางแบบ HUD ไปมาได้แล้ว ลองใช้งานแล้วสามารถเลือกได้่ทั้งสองแบบสะดวกจริงๆ 2 in 1
รบกวนขอลิ้งค์ Garmin2.33 Hud Mode มาทดสอบได้หรือเปล่าคับ ขอบคุณมากคับ
บันทึกการเข้า

Sent From My Note10.1 2014
n1976
Jr. Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

ID number: 7496
กระทู้: 180
$0.00 credits

View Inventory
Send Money to n1976

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 1277
-ได้รับ: 230



พลังชีวิต
0%


« ตอบ #29 เมื่อ: 26 ตุลาคม 2014, 16:36:31 »

รบกวนขอลิ้งค์ Garmin2.33 Hud Mode มาทดสอบได้หรือเปล่าคับ ขอบคุณมากคับ

คิดว่าต้องสมัครสมาชิกพิเศษก่อนครับ
บันทึกการเข้า
kang2523
S8 member
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
รางวัล:
lifetime member
ID number: 46565
กระทู้: 107
$0.00 credits

View Inventory
Send Money to kang2523

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 195
-ได้รับ: 464

เครื่อง: Samsung galaxy Note 10.1 2014
โปรแกรม: Garmin, iGO, Sygic


พลังชีวิต
0%


Teerapong klajing
« ตอบ #30 เมื่อ: 26 ตุลาคม 2014, 23:25:27 »

อัพเดท ตอนนี้เว็บนอกได้โม SP2.33 HUD Mode ให้สามารถกดปุ่ม Help แล้วมุมมอง Landscape เปลี่ยนไปมาเป็นแบบหน้าจอปกติ และ กลับหัวหางแบบ HUD ไปมาได้แล้ว ลองใช้งานแล้วสามารถเลือกได้่ทั้งสองแบบสะดวกจริงๆ 2 in 1
ของผมติดตรง แผนที่เป็นภาษาอังกฤษ ทำอย่างไรให้เป็นภาษาไทยแบบในภาพคับ ขอคำแนะนำด้วยคับ ขอบคุณมากคับ
บันทึกการเข้า

Sent From My Note10.1 2014
^SuRaYoOt^
Global Moderator
***


สูงต่ำอยู่ที่เราทำตัว ดีหรือชั่วอยู่ที่ตัวเราทำ
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
ID number: 6
กระทู้: 14422
$3658.87 credits

View Inventory
Send Money to ^SuRaYoOt^

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 1788
-ได้รับ: 69256



พลังชีวิต
0%


« ตอบ #31 เมื่อ: 27 ตุลาคม 2014, 02:53:33 »


ของผมติดตรง แผนที่เป็นภาษาอังกฤษ ทำอย่างไรให้เป็นภาษาไทยแบบในภาพคับ ขอคำแนะนำด้วยคับ ขอบคุณมากคับ

ใช้ map Thai only ครับ


Sent from my iPhone using Tapatalk
บันทึกการเข้า

ไม่รับตอบปัญหาทาง PM  ไม่ต้องขอโปรแกรมทุกชนิดทาง PM

anurak3
S8 member
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รางวัล:
life time vip
ID number: 43447
กระทู้: 34
$0.00 credits

View Inventory
Send Money to anurak3

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 150
-ได้รับ: 23



พลังชีวิต
0%


« ตอบ #32 เมื่อ: 27 ตุลาคม 2014, 16:45:15 »

มีอีกวิธีทำให้แผ่นที่แสดงภาษาไทย
แก้ไขไฟล์ text/th_TH.glx
เปิดด้วย notepad แล้วแก้ language="th-TH" ให้เป็น language="th_TH"


ทำเสร็จแล้วรีบูทเครื่องด้วย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28 ตุลาคม 2014, 11:13:14 โดย anurak3 » บันทึกการเข้า
^SuRaYoOt^
Global Moderator
***


สูงต่ำอยู่ที่เราทำตัว ดีหรือชั่วอยู่ที่ตัวเราทำ
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
ID number: 6
กระทู้: 14422
$3658.87 credits

View Inventory
Send Money to ^SuRaYoOt^

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 1788
-ได้รับ: 69256



พลังชีวิต
0%


« ตอบ #33 เมื่อ: 27 ตุลาคม 2014, 17:16:53 »

มีอีกวิธีทำให้แผ่นที่แสดงภาษาไทย
แก้ไขไฟล์ text/th_TH.glx
เปิดด้วย notepad แล้วแก้ language="th-TH" ให้เป็น language="th_TH"

ตัวที่แปลไทยสมบูรณ์ ผมเคยลงแล้วโปรแกรม error ตลอดเลย
พอเปลี่ยนเป็นตัวเดิม ก็ใช้งานได้ปรกติ ทุกวันนี้เลยใช้แบบ ไทยปนอังกฤษ ครับ  ถอนหายใจ
บันทึกการเข้า

ไม่รับตอบปัญหาทาง PM  ไม่ต้องขอโปรแกรมทุกชนิดทาง PM

kang2523
S8 member
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
รางวัล:
lifetime member
ID number: 46565
กระทู้: 107
$0.00 credits

View Inventory
Send Money to kang2523

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 195
-ได้รับ: 464

เครื่อง: Samsung galaxy Note 10.1 2014
โปรแกรม: Garmin, iGO, Sygic


พลังชีวิต
0%


Teerapong klajing
« ตอบ #34 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2014, 23:22:38 »

ของผม ลองลงใน ss galaxy mega 5.8 แอนดรอย 4.2.2 ลงได้ปกติครับ...มีปัญหาตอนพิมพ์ ถ้าย้อนกลับ จะมีอาการค้าง...ต้องพิมพ์ค้นหา จนนำไปสู่การนำทาง...เสียงนาริสาใช้ไม่ได้ ....ยังไม่ได้ลองนำทางจริงๆครับ...
ถ้าต้องการใช้แนวนอนแบบปกติ ทำไงครับ?




ถ้าจะใช้แนวนอนแบบปกติ ก็หมุนหน้าจอมาแนวตั้ง แล้วแตะตรง โปรแกรม แตะ Help อีกครั้ง ก็สามารถ ใช้แนวนอนแบบปกติ ได้แล้วคับ ถ้าทุกท่านทำได้แล้ว ผมบอกช้าไปต้องขออภัยด้วยนะคับ
บันทึกการเข้า

Sent From My Note10.1 2014
kang2523
S8 member
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
รางวัล:
lifetime member
ID number: 46565
กระทู้: 107
$0.00 credits

View Inventory
Send Money to kang2523

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 195
-ได้รับ: 464

เครื่อง: Samsung galaxy Note 10.1 2014
โปรแกรม: Garmin, iGO, Sygic


พลังชีวิต
0%


Teerapong klajing
« ตอบ #35 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2014, 23:47:30 »

มีอีกวิธีทำให้แผ่นที่แสดงภาษาไทย
แก้ไขไฟล์ text/th_TH.glx
เปิดด้วย notepad แล้วแก้ language="th-TH" ให้เป็น language="th_TH"


ทำเสร็จแล้วรีบูทเครื่องด้วย
จากที่ผมทดลองใช้มาหลายวัน พบว่า th-TH มีเมนู Help เพื่อเรียกใช้ HUD แต่เมื่อแก้ "th-TH" เป็น "th_TH" แผนที่แสดงเป็นภาษาไทย แต่พอแตะ ตรง โปรแกรม เมนู Help หายไป ถ้าจะใช้HUD ต้องคอยเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษ ทุกครั้งถึงจะมีเมนู Help เพื่อแตะใช้HUD ผมได้ลองหาวิธีที่จะให้ "th_TH" มีเมนู Help เพิ่มขึ้นมา จึงได้ลองเอาไฟล์ Thai ที่อยู่ในไฟล์เดอร์ Help ของ nuvi35xx_SGMY_v300 เอาไปเพิ่่มใน ไฟล์ Garmin Help ปรากฎว่า มีเมนู Help เพิ่มขึ้นมา สามารถเลือกใช้HUD ได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษ แล้ว จึงมาบอกต่อ ถ้าทุกท่านทราบมาก่อนแล้วผมต้องขออภัยด้วยนะคับ คือผมแคอยากแบ่งปัน หรือท่านใดยังไม่ทราบลองทำตามที่ผมบอกดูนะคับ
บันทึกการเข้า

Sent From My Note10.1 2014
^SuRaYoOt^
Global Moderator
***


สูงต่ำอยู่ที่เราทำตัว ดีหรือชั่วอยู่ที่ตัวเราทำ
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
ID number: 6
กระทู้: 14422
$3658.87 credits

View Inventory
Send Money to ^SuRaYoOt^

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 1788
-ได้รับ: 69256



พลังชีวิต
0%


« ตอบ #36 เมื่อ: 06 พฤศจิกายน 2014, 03:54:38 »

จากที่ผมทดลองใช้มาหลายวัน พบว่า th-TH มีเมนู Help เพื่อเรียกใช้ HUD แต่เมื่อแก้ "th-TH" เป็น "th_TH" แผนที่แสดงเป็นภาษาไทย แต่พอแตะ ตรง โปรแกรม เมนู Help หายไป ถ้าจะใช้HUD ต้องคอยเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษ ทุกครั้งถึงจะมีเมนู Help เพื่อแตะใช้HUD ผมได้ลองหาวิธีที่จะให้ "th_TH" มีเมนู Help เพิ่มขึ้นมา จึงได้ลองเอาไฟล์ Thai ที่อยู่ในไฟล์เดอร์ Help ของ nuvi35xx_SGMY_v300 เอาไปเพิ่่มใน ไฟล์ Garmin Help ปรากฎว่า มีเมนู Help เพิ่มขึ้นมา สามารถเลือกใช้HUD ได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษ แล้ว จึงมาบอกต่อ ถ้าทุกท่านทราบมาก่อนแล้วผมต้องขออภัยด้วยนะคับ คือผมแคอยากแบ่งปัน หรือท่านใดยังไม่ทราบลองทำตามที่ผมบอกดูนะคับ

ดีครับ มีอะไรมาแชร์กัน มีประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ครับ  Ok
ใช้ไฟล์ตัวไหนครับ
ลองเอามาแชร์กันดูครับ


Sent from my iPhone using Tapatalk
บันทึกการเข้า

ไม่รับตอบปัญหาทาง PM  ไม่ต้องขอโปรแกรมทุกชนิดทาง PM

^SuRaYoOt^
Global Moderator
***


สูงต่ำอยู่ที่เราทำตัว ดีหรือชั่วอยู่ที่ตัวเราทำ
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
ID number: 6
กระทู้: 14422
$3658.87 credits

View Inventory
Send Money to ^SuRaYoOt^

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 1788
-ได้รับ: 69256



พลังชีวิต
0%


« ตอบ #37 เมื่อ: 06 พฤศจิกายน 2014, 06:00:07 »

จากที่ผมทดลองใช้มาหลายวัน พบว่า th-TH มีเมนู Help เพื่อเรียกใช้ HUD แต่เมื่อแก้ "th-TH" เป็น "th_TH" แผนที่แสดงเป็นภาษาไทย แต่พอแตะ ตรง โปรแกรม เมนู Help หายไป ถ้าจะใช้HUD ต้องคอยเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษ ทุกครั้งถึงจะมีเมนู Help เพื่อแตะใช้HUD ผมได้ลองหาวิธีที่จะให้ "th_TH" มีเมนู Help เพิ่มขึ้นมา จึงได้ลองเอาไฟล์ Thai ที่อยู่ในไฟล์เดอร์ Help ของ nuvi35xx_SGMY_v300 เอาไปเพิ่่มใน ไฟล์ Garmin Help ปรากฎว่า มีเมนู Help เพิ่มขึ้นมา สามารถเลือกใช้HUD ได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษ แล้ว จึงมาบอกต่อ ถ้าทุกท่านทราบมาก่อนแล้วผมต้องขออภัยด้วยนะคับ คือผมแคอยากแบ่งปัน หรือท่านใดยังไม่ทราบลองทำตามที่ผมบอกดูนะคับ

ลองดูแล้วเป็นอย่างที่บอกจริงๆ เลยครับ
ขอบคุณที่นำมาบอกกันนะครับ  Ok
บันทึกการเข้า

ไม่รับตอบปัญหาทาง PM  ไม่ต้องขอโปรแกรมทุกชนิดทาง PM

kang2523
S8 member
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
รางวัล:
lifetime member
ID number: 46565
กระทู้: 107
$0.00 credits

View Inventory
Send Money to kang2523

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 195
-ได้รับ: 464

เครื่อง: Samsung galaxy Note 10.1 2014
โปรแกรม: Garmin, iGO, Sygic


พลังชีวิต
0%


Teerapong klajing
« ตอบ #38 เมื่อ: 06 พฤศจิกายน 2014, 16:44:53 »

เมื่อแก้ไข "th-TH" เป็น "th_TH" ต้องการให้มีเมนู Help ให้นำไฟล์เดอร์ Thai จากลิ้งค์นี้ ไปเพิ่มใน ไฟล์เดอร์ Garmin-Help เท่านี้ก็มีเมนู Help เพิ่มขึ้นมาเพื่อใช้งานHUD ใด้โดยไม่ต้องเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษทุกครั้งที่ต้องการใช้งาน HUD อีกต่อไป ลิ้งค์คับ https://docs...docslist_api แนะนำให้ใช้บราวเซอร์ Filefox ในการโหลดไฟล์นะคับ       (แตกไฟล์เสร็จจะได้ไฟล์เดอร์ Thai ให้นำไปเพิ่ม ใน Garmin-Help แล้วปิดแล้วเปิดเครื่องใหม่ เท่านี้ก็มีเมนู Help เพื่อเปิดใช้งานHUD แล้วคับ) Ok
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06 พฤศจิกายน 2014, 16:47:27 โดย kang2523 » บันทึกการเข้า

Sent From My Note10.1 2014
kan2543
Jr. Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

ID number: 7562
กระทู้: 13
$0.00 credits

View Inventory
Send Money to kan2543

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 35
-ได้รับ: 46



พลังชีวิต
0%


« ตอบ #39 เมื่อ: 06 พฤศจิกายน 2014, 22:27:41 »

จากที่ผมทดลองใช้มาหลายวัน พบว่า th-TH มีเมนู Help เพื่อเรียกใช้ HUD แต่เมื่อแก้ "th-TH" เป็น "th_TH" แผนที่แสดงเป็นภาษาไทย แต่พอแตะ ตรง โปรแกรม เมนู Help หายไป ถ้าจะใช้HUD ต้องคอยเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษ ทุกครั้งถึงจะมีเมนู Help เพื่อแตะใช้HUD ผมได้ลองหาวิธีที่จะให้ "th_TH" มีเมนู Help เพิ่มขึ้นมา จึงได้ลองเอาไฟล์ Thai ที่อยู่ในไฟล์เดอร์ Help ของ nuvi35xx_SGMY_v300 เอาไปเพิ่่มใน ไฟล์ Garmin Help ปรากฎว่า มีเมนู Help เพิ่มขึ้นมา สามารถเลือกใช้HUD ได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษ แล้ว จึงมาบอกต่อ ถ้าทุกท่านทราบมาก่อนแล้วผมต้องขออภัยด้วยนะคับ คือผมแคอยากแบ่งปัน หรือท่านใดยังไม่ทราบลองทำตามที่ผมบอกดูนะคับ

ไม่ต้องหาไฟล์ Help จากที่อื่นก็ได้ครับ วิธีง่ายๆคือ สร้างโฟลเดอร์ชื่อ Garmin/Help/Thai/... จากนั้น copy ไฟล์ชื่อ main_menu.htm จากโฟลเดอร์ American_English มาใส่ไว้ ในโฟลเดอร์ Thai เวลาเปลี่ยนเป็นภาษาไทยก็จะปุ่ม Help ภาษาไทยมาให้ใช้เป็นปุ่มสลับ HUD โหมดแล้วครับ
บันทึกการเข้า
kang2523
S8 member
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
รางวัล:
lifetime member
ID number: 46565
กระทู้: 107
$0.00 credits

View Inventory
Send Money to kang2523

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 195
-ได้รับ: 464

เครื่อง: Samsung galaxy Note 10.1 2014
โปรแกรม: Garmin, iGO, Sygic


พลังชีวิต
0%


Teerapong klajing
« ตอบ #40 เมื่อ: 07 พฤศจิกายน 2014, 02:44:27 »

ไม่ต้องหาไฟล์ Help จากที่อื่นก็ได้ครับ วิธีง่ายๆคือ สร้างโฟลเดอร์ชื่อ Garmin/Help/Thai/... จากนั้น copy ไฟล์ชื่อ main_menu.htm จากโฟลเดอร์ American_English มาใส่ไว้ ในโฟลเดอร์ Thai เวลาเปลี่ยนเป็นภาษาไทยก็จะปุ่ม Help ภาษาไทยมาให้ใช้เป็นปุ่มสลับ HUD โหมดแล้วครับ
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆที่นำมาแบ่งปันคับ เก็กหล่อ
บันทึกการเข้า

Sent From My Note10.1 2014
หน้า: 1 [2] 3   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
กลับมาอีกครับกับ GP-Nav A5003 Android GPS แรง, ครบ, คุ้ม ที่สุด.!!! « 1 2 »
GPS-News!!
ที-เร็กซ์ 29 97812 กระทู้ล่าสุด 06 มกราคม 2015, 12:14:06
โดย panumart03
WinRAR 5.10 Final [Full + License] สุดยอดโปรแกรมบีบอัดข้อมูล อันดับ 1
Other Software (PC)
kazas 0 5192 กระทู้ล่าสุด 20 ตุลาคม 2013, 21:15:40
โดย kazas
ยำแซ่บ สำหรับหน้าจอ WVGA 800X480 ของท่านsurayoot หรือใครท
iGO for Win-CE, PDA
chaochaynoi 2 3499 กระทู้ล่าสุด 28 กุมภาพันธ์ 2015, 18:17:34
โดย pomsema
Powered by MySQL Powered by PHP

Powered by SMF 1.1.10 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal | Thai language by ThaiSMF

SMFAds for Free Forums
© Copyrights 2010 navthai.com mod by trex_ln
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.295 วินาที กับ 68 คำสั่ง