18 เมษายน 2024, 20:19:57 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เว็บบอร์ด   ช่วยเหลือ ซื้อขายสินค้า Shop เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ:  Vivant Table ร้านอาหารยูโรเปี้ยนฟู้ดน้องใหม่ ในบรรยากาศสไตล์วินเทจ  (อ่าน 6552 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
namfah.w
St. Member
*


ออฟไลน์ ออฟไลน์

ID number: 44422
กระทู้: 32
$0.00 credits

View Inventory
Send Money to namfah.w

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 0
-ได้รับ: 60



พลังชีวิต
0%


« เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2014, 21:15:18 »


Vivant Table ร้านอาหารยูโรเปี้ยนฟู้ดน้องใหม่ ท้าให้คุณมาลอง กับรสชาติไม่เหมือนใคร ในบรรยากาศสไตล์วินเทจ



ท่ามกลางการจราจรอันแสนคั่บคั่งในซอยเอกมัย หากเพียงเลี้ยวเข้ามาในซอยเอกมัย 2 ก็จะได้พบเจอกับ "Vivant Table" (วิวองท์ เทเบิ้ล) ร้านเล็กๆ สไตล์วินเทจที่ดูลึกลับน่าค้นหา ซ่อนตัวอยู่ตรงกลางซอย ซึ่งเป็นร้านที่จะพาคุณท่องไปในดินแดนแห่งอาหารสไตล์ยูโรเปี้ยนแสนอร่อยและไวน์รสเลิศ พร้อมบรรยากาศเรียบหรูดูสงบ ที่มีให้เลือกนั่งทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ เหมาะแก่การพาแฟนมาดินเนอร์มื้อค่ำ หรือพาเพื่อนๆ มาแฮงเอาท์กันในยามค่ำคืนเป็นที่สุด




อาหารแต่ละจานของ "Vivant Table" ใช้วัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันโดยเชฟผู้ชำนาญการ ซึ่งปรุงอาหารแต่ละจานออกมาให้มีรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ถูกปากคนไทย แถมแต่ละเมนูยังเสิร์ฟมาใน portion ที่ใหญ่ขนาดจานเดียวสามารถกินได้ 2 คน คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป


"Rocket Salad with Smoked Duck"


เริ่มต้นเดินทางค้นหาความอร่อยกันที่เมนูสลัดเบาๆ กระตุ้นน้ำย่อยให้ออกมาทำงาน กับ "Rocket Salad with Smoked Duck" (ราคา 230 บาท) สลัดผักร็อกเก็ตกับแรดดิชฝานบางๆ แซมด้วยเป็ดรมควันและพาร์มิซานชีสรสเข้มๆ ราดด้วยน้ำสลัดบัลซามิก ซึ่งเมื่อคลุกทุกอย่างรวมกันแล้ว จะได้รสชาติที่ผสมผสานกันอย่างหลากหลายทั้งเค็มๆ มันๆ จากพาร์มิซานชีสและเป็ดรมควันเนื้อนุ่มๆ ที่มาปะทะกับรสซ่าๆ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผักร็อกเก็ต และรสเปรี้ยวอมหวานจากน้ำสลัดบัลซามิก เป็นจานที่จับรสชาติที่แตกต่างมามิกซ์รวมกันได้อย่างลงตัว



"Tomato Cream with Shrimp Pasta"

ต่อมาเป็นจานหลักกันบ้าง กับ "Tomato Cream with Shrimp Pasta" (ราคา 240 บาท) ที่เพียงแค่แรกสบตากับอาหารในจานก็ตกหลุมรักทันที ด้วยสีสันที่สดใสเจิดจ้าบาดตาของครีมซอสมะเขือเทศสีส้มอมแดงที่เคลือบอยู่บนทุกอณูของเส้นสปาเก็ตตี้และกุ้งตัวขนาดกำลังดี ซึ่งสีสันของซอสนี้ไม่เพียงแต่สวยงามน่ากินเท่านั้น รสชาติยังเข้มข้นครีมมี่สุดๆ อีกด้วย เป็นรสชาติที่ผสมรวมความเปรี้ยวอมหวานของมะเขือเทศและรสชาตินมเนยของครีมซอสเอาไว้ได้อย่างลงตัว ไม่ต้องเรียกหาเกลือ พริกไทยเพิ่มแต่อย่างใด



"Grilled Pork Chop"

และพลาดไม่ได้กับเมนูสเต็ก "Grilled Pork Chop" (ราคา 320 บาท) ที่มีจุดเด่นตรงที่เชฟเลือกใช้หมูคุโรบุตะที่มีอายุ 1 ปีครึ่งเท่านั้น เลือกส่วนที่ติดมันนิดๆ แล้วนำไปหมักกับน้ำแอปเปิ้ลจนเข้าเนื้อ ทำให้เนื้อหมูคุโรบุตะที่นุ่มอยู่แล้ว ยิ่งนุ่มมากขึ้นไปอีก เพียงแค่จรดมีดลงไปหั่นเบาๆ เนื้อหมูก็ขาดออกจากกันได้อย่างง่ายดาย ใครที่เคยไปกินเสต็กร้านไหน แล้วเจอสเต็กหั่นยากๆ ล่ะก็ ลืมเหตุการณ์แบบนั้นไปได้เลย เมื่อมาที่ "Vivant Table" และนอกจากเนื้อหมูจะนุ่มแล้ว เชฟยังย่างมาแบบสุกกำลังดีอีกด้วย ยิ่งพอราดด้วยซอสไวน์แดงบัลซามิกที่มีกลิ่นและรสของไวน์แดงชัดเจน ก็ยิ่งช่วยชูรสชาติความอร่อยของเนื้อหมูนุ่มๆ มากขึ้น กินแกล้มกับแมชโพเตโต้ และแมชเเครอท หรือแครอทบทละเอียดจนเป็นครีมเนื้อเนียนสีส้ม พร้อมบร็อคโคลีและเบบี้แครอทลวกคลุกเนย



"Prosciutto Pizza"

ส่วนใครที่มากับผองเพื่อน และอยากจะสั่งอาหารที่สามารถแชร์กันได้ ต้องไม่พลาดสารพัดเมนูพิซซ่าของ "Vivant Table" ที่ใช้เตาถ่านชาร์โคลในการอบพิซซ่าจนได้พิซซ่าสไตล์อิตาเลียนแท้ ที่แป้งบางกรอบแต่ก็ยังคงความหนานุ่มไว้ภายในตัวแป้ง....ต้องลอง "Prosciutto Pizza" (ราคา  270 บาท) พิซซ่าหน้าพาร์มาแฮมและผักร็อกเกต ที่อร่อยเข้มข้นด้วยซอสมะเขือเทศที่ทาไว้จนทั่วหน้าพิซซ่า ช่วยขับรสชาติเค็มๆ มันๆ อมเปรี้ยวนิดๆ ของพาร์มาแฮมคุณภาพดีให้อร่อยเข้มข้นมากยิ่งขึ้น



ห้องเก็บไวน์

แล้วอย่าลืมสั่งไวน์ขาว "Dourthe No.1 Sauvignon Blanc 2010 "  ไวน์ปี 2010 จาก Bordeaux ประเทศฝรั่งเศส ที่หมักจากองุ่นพันธุ์ Sauvignon Blanc ที่ควรสั่งมาจิบคู่ไปกับ "Tomato Cream with Shrimp Pasta" หรือ สลัดผักร็อกเก็ต ซึ่งจะทำให้รสชาติของอาหารนุ่มละมุนขึ้นอีกมากส่วนคอไวน์แดง ลองสั่ง "Mysterious D.O. Valle del Maule" ไวน์แดงปี 2011 จากชิลี ที่ผลิตจากองุ่นพันธุ์  Cabernet Sauvignon ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ใน 10 สายพันธุ์องุ่นที่นิยมนำมาทำเป็นไวน์แดงมากที่สุด มีรสฝาดหน่อยๆ เหมาะจะสั่งมาดื่มคู่กับ "Grilled Pork Chop" ที่ราดซอสไวน์แดงมาด้วย รสชาติของไวน์จะกำซาบอยู่ภายในปากได้อย่างเต็มที่มากขึ้น หรือจะสั่งมาดื่มคู่กับพิซซ่าก็เข้าที (สั่งเป็นแก้ว ราคาแก้วละ 200 บาท/สั่งเป็นขวด ราคาตั้งแต่  900 - 8,000 บาท)




วาเลนไทน์ที่จะถึงนี้ ลองพาแฟนมาดินเนอร์ที่ "Vivant Table" สาวๆ จะต้องชอบบรรยากาศสไตล์ฝรั่งเศสวินเทจของที่นั่งบริเวณชั้นหนึ่งและอาหารอร่อยๆ แน่นอน ส่วนคนที่คิดจะพาเพื่อนๆ มาเลี้ยงสังสรรค์ ที่นั่งเอาท์ดอร์บนชั้นสองก็เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการนั่งรับลมชมวิว กินอาหารจิบไวน์เคล้าคลอไปกับบทสนทนา และดนตรีเพราะๆ ภายในร้าน




ค้นหาและอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.w...vivant-table
 Roll Eyes Roll Eyes Roll Eyes Roll Eyes Roll Eyes Roll Eyes Roll Eyes Roll Eyes
บันทึกการเข้า
 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
iPhone Table หน้่าจอ 58 นิ้ว
Jokes & Funny photo
UFO 4 3588 กระทู้ล่าสุด 31 ตุลาคม 2010, 21:11:10
โดย Groovygang
Powered by MySQL Powered by PHP

Powered by SMF 1.1.10 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal | Thai language by ThaiSMF

SMFAds for Free Forums
© Copyrights 2010 navthai.com mod by trex_ln
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.026 วินาที กับ 35 คำสั่ง