Navthai : ชุมชนผู้ใช้งาน GPS อันดับหนึ่งของไทย

หมวดหมู่ทั่วไป => Travel Place => ข้อความที่เริ่มโดย: namfah.w ที่ 06 กุมภาพันธ์ 2014, 21:15:18



หัวข้อ: Vivant Table ร้านอาหารยูโรเปี้ยนฟู้ดน้องใหม่ ในบรรยากาศสไตล์วินเทจ
เริ่มหัวข้อโดย: namfah.w ที่ 06 กุมภาพันธ์ 2014, 21:15:18
Vivant Table ร้านอาหารยูโรเปี้ยนฟู้ดน้องใหม่ ท้าให้คุณมาลอง กับรสชาติไม่เหมือนใคร ในบรรยากาศสไตล์วินเทจ

(http://static.wongnai.com/wdiary/187/vivant-table-19.jpg)

ท่ามกลางการจราจรอันแสนคั่บคั่งในซอยเอกมัย หากเพียงเลี้ยวเข้ามาในซอยเอกมัย 2 ก็จะได้พบเจอกับ "Vivant Table" (วิวองท์ เทเบิ้ล) ร้านเล็กๆ สไตล์วินเทจที่ดูลึกลับน่าค้นหา ซ่อนตัวอยู่ตรงกลางซอย ซึ่งเป็นร้านที่จะพาคุณท่องไปในดินแดนแห่งอาหารสไตล์ยูโรเปี้ยนแสนอร่อยและไวน์รสเลิศ พร้อมบรรยากาศเรียบหรูดูสงบ ที่มีให้เลือกนั่งทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ เหมาะแก่การพาแฟนมาดินเนอร์มื้อค่ำ หรือพาเพื่อนๆ มาแฮงเอาท์กันในยามค่ำคืนเป็นที่สุด


(http://static.wongnai.com/wdiary/187/vivant-table-10.jpg)

อาหารแต่ละจานของ "Vivant Table" ใช้วัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันโดยเชฟผู้ชำนาญการ ซึ่งปรุงอาหารแต่ละจานออกมาให้มีรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ถูกปากคนไทย แถมแต่ละเมนูยังเสิร์ฟมาใน portion ที่ใหญ่ขนาดจานเดียวสามารถกินได้ 2 คน คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป

(http://static.wongnai.com/wdiary/187/vivant-table-07.jpg)
"Rocket Salad with Smoked Duck"


เริ่มต้นเดินทางค้นหาความอร่อยกันที่เมนูสลัดเบาๆ กระตุ้นน้ำย่อยให้ออกมาทำงาน กับ "Rocket Salad with Smoked Duck" (ราคา 230 บาท) สลัดผักร็อกเก็ตกับแรดดิชฝานบางๆ แซมด้วยเป็ดรมควันและพาร์มิซานชีสรสเข้มๆ ราดด้วยน้ำสลัดบัลซามิก ซึ่งเมื่อคลุกทุกอย่างรวมกันแล้ว จะได้รสชาติที่ผสมผสานกันอย่างหลากหลายทั้งเค็มๆ มันๆ จากพาร์มิซานชีสและเป็ดรมควันเนื้อนุ่มๆ ที่มาปะทะกับรสซ่าๆ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผักร็อกเก็ต และรสเปรี้ยวอมหวานจากน้ำสลัดบัลซามิก เป็นจานที่จับรสชาติที่แตกต่างมามิกซ์รวมกันได้อย่างลงตัว


(http://static.wongnai.com/wdiary/187/vivant-table-08.jpg)
"Tomato Cream with Shrimp Pasta"

ต่อมาเป็นจานหลักกันบ้าง กับ "Tomato Cream with Shrimp Pasta" (ราคา 240 บาท) ที่เพียงแค่แรกสบตากับอาหารในจานก็ตกหลุมรักทันที ด้วยสีสันที่สดใสเจิดจ้าบาดตาของครีมซอสมะเขือเทศสีส้มอมแดงที่เคลือบอยู่บนทุกอณูของเส้นสปาเก็ตตี้และกุ้งตัวขนาดกำลังดี ซึ่งสีสันของซอสนี้ไม่เพียงแต่สวยงามน่ากินเท่านั้น รสชาติยังเข้มข้นครีมมี่สุดๆ อีกด้วย เป็นรสชาติที่ผสมรวมความเปรี้ยวอมหวานของมะเขือเทศและรสชาตินมเนยของครีมซอสเอาไว้ได้อย่างลงตัว ไม่ต้องเรียกหาเกลือ พริกไทยเพิ่มแต่อย่างใด


(http://static.wongnai.com/wdiary/187/vivant-table-05.jpg)
"Grilled Pork Chop"

และพลาดไม่ได้กับเมนูสเต็ก "Grilled Pork Chop" (ราคา 320 บาท) ที่มีจุดเด่นตรงที่เชฟเลือกใช้หมูคุโรบุตะที่มีอายุ 1 ปีครึ่งเท่านั้น เลือกส่วนที่ติดมันนิดๆ แล้วนำไปหมักกับน้ำแอปเปิ้ลจนเข้าเนื้อ ทำให้เนื้อหมูคุโรบุตะที่นุ่มอยู่แล้ว ยิ่งนุ่มมากขึ้นไปอีก เพียงแค่จรดมีดลงไปหั่นเบาๆ เนื้อหมูก็ขาดออกจากกันได้อย่างง่ายดาย ใครที่เคยไปกินเสต็กร้านไหน แล้วเจอสเต็กหั่นยากๆ ล่ะก็ ลืมเหตุการณ์แบบนั้นไปได้เลย เมื่อมาที่ "Vivant Table" และนอกจากเนื้อหมูจะนุ่มแล้ว เชฟยังย่างมาแบบสุกกำลังดีอีกด้วย ยิ่งพอราดด้วยซอสไวน์แดงบัลซามิกที่มีกลิ่นและรสของไวน์แดงชัดเจน ก็ยิ่งช่วยชูรสชาติความอร่อยของเนื้อหมูนุ่มๆ มากขึ้น กินแกล้มกับแมชโพเตโต้ และแมชเเครอท หรือแครอทบทละเอียดจนเป็นครีมเนื้อเนียนสีส้ม พร้อมบร็อคโคลีและเบบี้แครอทลวกคลุกเนย


(http://static.wongnai.com/wdiary/187/vivant-table-03.jpg)
"Prosciutto Pizza"

ส่วนใครที่มากับผองเพื่อน และอยากจะสั่งอาหารที่สามารถแชร์กันได้ ต้องไม่พลาดสารพัดเมนูพิซซ่าของ "Vivant Table" ที่ใช้เตาถ่านชาร์โคลในการอบพิซซ่าจนได้พิซซ่าสไตล์อิตาเลียนแท้ ที่แป้งบางกรอบแต่ก็ยังคงความหนานุ่มไว้ภายในตัวแป้ง....ต้องลอง "Prosciutto Pizza" (ราคา  270 บาท) พิซซ่าหน้าพาร์มาแฮมและผักร็อกเกต ที่อร่อยเข้มข้นด้วยซอสมะเขือเทศที่ทาไว้จนทั่วหน้าพิซซ่า ช่วยขับรสชาติเค็มๆ มันๆ อมเปรี้ยวนิดๆ ของพาร์มาแฮมคุณภาพดีให้อร่อยเข้มข้นมากยิ่งขึ้น


(http://static.wongnai.com/wdiary/187/vivant-table-21.jpg)
ห้องเก็บไวน์

แล้วอย่าลืมสั่งไวน์ขาว "Dourthe No.1 Sauvignon Blanc 2010 "  ไวน์ปี 2010 จาก Bordeaux ประเทศฝรั่งเศส ที่หมักจากองุ่นพันธุ์ Sauvignon Blanc ที่ควรสั่งมาจิบคู่ไปกับ "Tomato Cream with Shrimp Pasta" หรือ สลัดผักร็อกเก็ต ซึ่งจะทำให้รสชาติของอาหารนุ่มละมุนขึ้นอีกมากส่วนคอไวน์แดง ลองสั่ง "Mysterious D.O. Valle del Maule" ไวน์แดงปี 2011 จากชิลี ที่ผลิตจากองุ่นพันธุ์  Cabernet Sauvignon ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ใน 10 สายพันธุ์องุ่นที่นิยมนำมาทำเป็นไวน์แดงมากที่สุด มีรสฝาดหน่อยๆ เหมาะจะสั่งมาดื่มคู่กับ "Grilled Pork Chop" ที่ราดซอสไวน์แดงมาด้วย รสชาติของไวน์จะกำซาบอยู่ภายในปากได้อย่างเต็มที่มากขึ้น หรือจะสั่งมาดื่มคู่กับพิซซ่าก็เข้าที (สั่งเป็นแก้ว ราคาแก้วละ 200 บาท/สั่งเป็นขวด ราคาตั้งแต่  900 - 8,000 บาท)


(http://static.wongnai.com/wdiary/187/vivant-table-26.jpg)

วาเลนไทน์ที่จะถึงนี้ ลองพาแฟนมาดินเนอร์ที่ "Vivant Table" สาวๆ จะต้องชอบบรรยากาศสไตล์ฝรั่งเศสวินเทจของที่นั่งบริเวณชั้นหนึ่งและอาหารอร่อยๆ แน่นอน ส่วนคนที่คิดจะพาเพื่อนๆ มาเลี้ยงสังสรรค์ ที่นั่งเอาท์ดอร์บนชั้นสองก็เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการนั่งรับลมชมวิว กินอาหารจิบไวน์เคล้าคลอไปกับบทสนทนา และดนตรีเพราะๆ ภายในร้าน


(http://static.wongnai.com/wdiary/187/vivant-table-14.jpg)

ค้นหาและอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.wongnai.com/articles/vivant-table
 ::) ::) ::) ::) ::) ::) ::) ::)