• Advertisement

โรงเรียนสาธิตปทุม

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว, ที่ดื่ม - ที่กิน จากเพื่อน ๆ สมาชิกที่นี่ครับ...

กฎการใช้บอร์ด
ควรมีภาพถ่าย หรือ พิกัดประกอบด้วยครับ

โรงเรียนสาธิตปทุม

โพสต์โดย siea » เสาร์ 21 ก.พ. 2009 3:12 pm

แนะนำโรงเรียนสาธิตปทุม ครับ

พอดีปีนี้เป็นปีจบการศึกษาประถม 6 ของลูกชาย ผมและภรรยาเลยช่วยกันหาโรงเรียนให้ลูกชายเข้าเรียนชั้น ม.1 ก็เลยหากันวุ่นเลยเชียว :-)
ผมอยู่แถวดอนเมือง ถนนสรงประภา ได้ลองหาดูโรงเรียนละแวกใกล้ๆ มาเยอะครับ ทั้งสวนกุหลาบนนท, หอวังนนท, เซ็นต์ฟรังในเมืองทอง, ฯ

ที่มาสรุปเป็นที่โรงเรียนสาธิตปทุม เพราะ
1.พาลูกไปดูสถานที่แล้ว ลูกชอบ คะยั้นคะยอให้ลงเรียนที่นี่เป็นระยะ อาจจะเพราะมีสนามกีฬาหลายชนิด ทั้ง สระว่ายน้ำ, สนามเทนนิส, สนามฟุตซอล (เพราะไม่ใหญ่พอเป็นสนามบอล), สนามบาสเก็ตบอล, ฯ
2.ได้ไปฟังการสัมมนา open house ก็ได้เห็นแนวทางของโรงเรียนที่จะเป็นไปค่อนข้างเด่นชัดขึ้น คือ ก่อนหน้านี้โรงเรียนสาธิตปทุม เป็นโรงเรียนนานาชาติมาก่อน ชื่อ โรงเรียนนานาชาติ prep แต่เมื่อปีที่ผ่านมาได้ไปเข้าโครงการบริการทางวิชาการกับคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยจะมีการใช้หลักสูตรการสอนแนวเดียวกับ สาธิตจุฬา ในรายวิชา คณิตศาสตร์, ภาษาไทย, สังคมศึกษา, วิทยาศาสตร์ (บางส่วน), สำหรับอังกฤษ จะเป็นแนวนานาชาติเดิม, พร้อมทั้งเพิ่มเติมในเรื่องภาษาจีน
3.ไปเยี่ยมโรงเรียนค่อนข้างถี่ในช่วงหลัง ได้พบทั้ง ผอ., คณาจารย์, และเจ้าหน้าที่ในส่วนต่างๆ ทุกคนมีหน้าตายิ้มแย้ม พร้อมต้อนรับเรา
4.ค่าเทอม ปีละ 2 เทอม เทอมละ ประมาณ 35000 ผมว่าไม่แพงเกินไปกับหลักสูตรที่สอนภาษาอังกฤษ+จีน 50% และหลักสูตรของกระทรวงแนวสาธิตจุฬาอีก 50%

บรรยายมากไป เดี๋ยวเวอร์ เพื่อนๆ ถ้าอยู่ละแวกใกล้เคียง ลองพิจารณาดูครับ เบื้องต้นไปตามลิ้งค์นี้ก่อน --> http://www.satitpathum.com/

ที่อยู่ 99/38 ซ.สุวรรณตรา ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000 โทรศัพท์ 02-9754-5234
พิกัด N13 57.611 E100 31.046

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

แผนที่ครับ --> รูปภาพ

เพิ่มเติมเล็กน้อยครับ เมื่อตอนที่ผมไปดูสถานที่ ได้พบผู้ปกครองของเด็กท่านอื่น ที่พาลูกมาเข้าเรียนชั้น ม.2 ได้ด้วยนะครับ ผมได้ลองสอบจากคุณครูดูถึงได้ทราบว่า ผู้ปกครองสามารถพาบุตรหลานมาเข้าเรียนระหว่างชั้นเรียนได้ตั้งแต่ชั้น ป.1-ป.6 และ ม.1-ม.2 เลยนะครับ

ผมมิได้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกับโรงเรียนนะครับ เพียงพาลูกไปเข้าเรียนที่นี่ และเห็นว่าน่าสนใจจึงนำมาแนะนำเพื่อนๆ ครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
siea
VIP - Member
VIP - Member
 
โพสต์: 16
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 16 ก.พ. 2009 2:06 pm
ที่อยู่: Dongmuang, Bangkok
Thanks: 8
Thanked: 5 times ใน 3 posts
จิตพิสัยที่มี: 0

The following user would like to thank siea for this post
grids, rushk, trex_ln

ย้อนกลับไปยัง Travel Place

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron