21 มีนาคม 2019, 13:19:40 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เว็บบอร์ด   ช่วยเหลือ ซื้อขายสินค้า ค้นหา ปฏิทิน Shop เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ:  เตือนมือใหม่อ่านก่อนจะหา ROM มา Flash GPS, GPS จีนเล่น  (อ่าน 17967 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Groovygang
S8 member
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รางวัล:
s8lt memberร้านค้าสมาชิกผู้สนับสนุน
ID number: 327
กระทู้: 1112
$10.04 credits

View Inventory
Send Money to Groovygang

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 196
-ได้รับ: 2608พลังชีวิต
0%


เว็บไซต์
« เมื่อ: 24 มีนาคม 2010, 12:30:26 »


ขออนุญาตตั้งกระทู้เตือนน้องใหม่ โปรดทำความเข้าใจ อ่านทุกบรรทัดก่อนบรรจงตั้งกระทู้ถามครับ

ขออนุญาตอ้างความรู้เล็กน้อยจากคุณ Pega มาเพื่อประดับความรู้สำหรับมือใหม่กันก่อนครับ

GPS เป็นอุปกรณ์ ประเภท PNA : Personal Navigator Assisant หรือ PND : Personal Navigator Device  ระบบการทำงานคล้ายกับพวก PDA หรือ PDA Phone ทั้งหลายที่นิยมใช้กัน  ในเครื่องจะมี OS หรือระบบปฏิบัติการลงมาให้เรียบร้อยแล้ว อยู่ใน ROM ของเครื่อง จึงไม่มีความจำเป็นใด ๆ ต้องมาลงเองเพิ่มทีหลัง

ส่วนการที่จะนำเอา win CE มาลงใหม่ จะใช้ในกรณีที่เครื่องมีปัญหา ทำงานได้ไม่สมบูรณ์ ซึ่งหมายความถึง การเข้าไปแก้ไข Software เท่านั้น ถ้าเครื่องมีปัญหาที่ Hardware วิธีนี้จะไม่สามารถช่วยให้เครื่องทำงานสมบูรณ์ขึ้นได้  ซึ่งเราเรียกวิธีนี้ว่า การ Flash ROM  ซึ่งเป็นการกระทำที่มีความเสี่ยงพอสมควร ถ้าเกิดปัญหาใด ๆ ในการ Flash ROM เช่น เอา Rom ผิดรุ่นมาใช้ หรือแบตเตอรี่หมดกระทันหัน จะทำให้เครื่อง ๆ นั้น กลายสภาพเป็นที่ทับกระดาษได้ ในทันที  ดังนั้นต้องใช้ความรู้ ความเข้าใจ และระมัดระวังในการ Flash ROM อย่างยิ่ง   ถ้าเครื่องไม่มีปัญหาจริง ๆ ก็ไม่ควรทำ  เพราะยังมีหลาย ๆ คน เห็น หน้าตา ROM รุ่นนั้นสวยดี ก็เอา Flash เครื่องตัวเอง ที่หน้าตาคล้ายกัน แต่อาจทำให้การทำงานบางอย่าง หายไป หรือ ดีไม่ดี เครื่องน๊อกไปเลย ก็มีมาแล้วครับ

แนะนำให้ เข้า Section Newbie แล้วไล่อ่านกระทู้ต่าง ๆ สะสมความรู้ให้มาก ๆ ก่อน เพื่อทำความรู้จัก GPS ให้ถ่องแท้ แล้วมีอะไรสงสัยก็มาไถ่ถามกันได้ครับ ที่นี่ยินดีให้คำตอบแก่ทุกท่านที่เข้ามาหาความรู้อยู่แล้ว

 ;)

บางท่านอาจมีคำถามมากมายเกี่ยวกับเรื่อง ROM และมารบกวนถามกันบ่อยๆ ในปัญหาที่ซ้ำๆ เดิมๆ ขอทำความเข้าใจกับน้องใหม่เกี่ยวกับมันแล้วกัน

เรียนให้ทราบว่าโดยปกติโดยทั่วไป ROM ที่ลงมากับเครื่อง GPS มักเป็น ROM ที่เหมาะสมกับมันอยู่แล้วครับ
คิดตามหลักความจริงว่าผู้ขายก็ไม่อยากอยากให้ลูกค้ามีปัญหาตามมาทีหลัง ผู้ซื้อก็ไม่อยากมีปัญหากับการใช้เครื่อง เสียเวลาทั้งสองฝ่าย

แต่ผู้เล่น GPS มือใหม่หลายคน อยากรู้อยากเห็นว่าเข้าหน้า Desktop อย่างไร หรือที่เรียกว่าปลดล๊อคเครื่องกันโดยทั่วไป

จะเรียนให้ทราบว่า GPS จีนที่เล่นกัน ไม่มีความจำเป็นแม้แต่น้อยที่คุณจะต้องปลดล๊อคเครื่อง คำว่าปลดล๊อคเครื่องโดยทั่วไปมักใช้กับเครื่องที่มียี่ห้อ ที่บังคับให้ใช้แผนที่เพียงเจ้าเดียว เขาถึงต้องปลดล๊อคเพื่อใช้ซอฟแวร์อื่น แต่สำหรับ GPS จีน รองรับได้เกือบทุกโปรแกรมอยู่แล้ว ไม่มีความจำเป็นต้องปลดเลยแม้แต่น้อย

พอผู้ซื้อ GPS จีน ปลดล๊อคเครื่องเข้าไปได้ด้วยวิธีอะไรก็แล้วแต่ มักเกิดปัญหาตามมาทีหลังคือ WindowCE เป็นภาษาจีน ทีนี้ก็ต้องมานั่งหากันให้วุ่นอีกว่าทำไมเป็นภาษาจีนเปลี่ยนภาษาเป็นภาษาอังกฤษได้ไหม อันนี้ก็ต้องเริ่มมองหา ROM มาแฟลช แต่การที่คุณเริ่มหา ROM มาแฟลชนั่นละ คุณเริ่มยุ่งเกี่ยวกับเรื่อง Hardware เครื่องแล้ว พอทำไม่ถูก เครื่องเป็นที่ทับกระดาษ ก็ลำบาก ลำบนหาทางแก้เป็นเหมือนเดิมอีกต่างหาก ลำบากทั้งตัวเอง คนขาย คนช่วยให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม
หากไม่มีความจำเป็น ไม่ต้องอยากลอง Flash ROM ครับ ไ่ม่มีอะไรน่าสนุกยกเว้นแ่ต่ความเสี่ยงที่คุณจะได้รับ ถ้าให้พูดตรงๆแบบอย่าโกรธกันคือ "อยู่ดีๆจะหาเรื่องใส่ตัวทำไมถ้าไม่จำเป็น?"

ก่อนที่มือใหม่จะ Flash ROM, ลง WindowCE ใหม่, ปลดล๊อคเครื่องผมขอถามก่อนครับว่า
1. คุณจะปลดล๊อค Window เข้าหน้า Desktop ไปทำไมในเมื่อการอ่าน File office คุณก็ใช้ Shell ต่างๆ ที่สามารถหาโหลดได้เพื่อเปิดใช้งานได้อยู่แล้ว
2. มือใหม่แม้กระทั่งปลดล๊อคไม่ได้ พอเข้าไปคุณก็จะเจอหน้า Desktop โล่งๆ คุณไม่สามารถเซฟอะไรไว้ที่ Desktop ทำ Shortcut อะไรได้ เมื่อคุณปิดเปิดเครื่องใหม่ เป็นการ Hard Reset เพราะงั้นที่คุณเซฟไว้ก็หายหมด ไม่ต้องเสียเวลา ไม่ต้องเหนื่อยเปล่า
3. Application ต่างๆในเครื่องปกติที่คุณปลดล๊อคไปแล้วแทบไม่มีอะไรให้ใช้ นอกซะจากบางตัวฝัง Microsoft Word Viewer มาให้ คิดตามสภาพมีน้อยคนที่ได้ใช้มันในการใช้งานจริง
4. คิดให้ดีว่าคุณซื้อเครื่อง GPS มานำทาง หรือคุณอยากทำอย่างอื่นกับมัน มันไม่ได้หลากหลายเหมือนคุณซื้อ PocketPC นักหรอกครับ

ก่อนที่จะตั้งคำถามเดิมๆ ซ้ำๆ รบกวน Search, ค้นหา อ่านกระทู้ที่นี่ให้ทั่วๆก่อน มั่นใจได้ว่าไม่มากก็น้อยคุณได้รับความรู้ที่ไม่มีขายที่ไหนแน่นอน
ทิ้งท้ายไว้ว่า ผมมั่นใจว่าที่นี่และ User ทุกท่าน เป็น User ที่มีคุณภาพพร้อมจะช่วยเหลือคุณเสมอ แต่ก่อนที่จะขอความช่วยเหลือ รบกวนช่วยเหลือตัวเองก่อนนะครับ

ตอนแรกผมยินดีช่วยตอบปัญหาน้องใหม่นะ แต่หลังๆ เริ่มเห็นปัญหาเดิมๆเยอะทั้งๆที่กระทู้ก็มีให้อ่านอยู่เพียบ แถมซ้ำร้ายไม่พอมีโทรมาสอบถามปัญหาซ้ำๆที่หาอ่านได้แล้วอีกต่างหาก

ขอบคุณและสวัสดี
 Smiley

ผู้ที่ให้คำขอบคุณกับโพสต์นี้

kiku, pkpanuwat, tamrai, thongchaif, [O]oM_Ja™, domehan, phisanpk, MoHo, anupob, e20jbf, sakamorn, hawk007, proton, RED_D, galaxy, maisri088, Echizen, RITT99, blankmedia, papapan77, mupotae, basf, avmania, lastdog, nanareeht, bow110, sak245, mansarana, somporn5, kagira, Cheeky, phongratmin, dej_sth, pronchai1072, ekaja, offshore, rakkierti, vang_a, lenno, alamode, toonee, joeslp, mangpong, ch-1, arnoi, ritz, devil19, bmw5138, tomm2004, LuZiFer, kornav, light11, Kob, kakang, sorawut, fon49, narong9000, Pega, ₪๐StemCell๐₪, tin_43257, eak_1v, ที-เร็กซ์

สำหรับโพสต์นี้, 62 สมาชิก แสดงความขอบคุณ!
บันทึกการเข้า

 


kakang
Jr. Member
**


!@#$%%$#@!!@#$%
ออฟไลน์ ออฟไลน์

ID number: 4915
กระทู้: 27
$0.00 credits

View Inventory
Send Money to kakang

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 127
-ได้รับ: 66พลังชีวิต
0%


« ตอบ #1 เมื่อ: 26 มีนาคม 2010, 21:01:02 »

อ่่านแล้วได้ความรู้และข้อคิดมากมายสำหรับGPSสำหรับมือใหม่อย่างผม
แค่คลิกทดลองนำทางเล่นๆก็ยังไม่ค่อยกล้าเลยไปยุ่งข้อมูลที่ไม่รู้ กลัวข้อมูล
ที่เขาลงไว้มันหายแล้วไม่สามารถทำให้มันเหมือนเดิมได้ ยิ่งได้ความความรู้
เรื่อง Flash ROM แล้วยื่งหนาวไปเลย ขี้เกียจเอาไปทับสมุดเด็กนักเรียน

ผู้ที่ให้คำขอบคุณกับโพสต์นี้

MoHo

สำหรับโพสต์นี้, 1 สมาชิก แสดงคำขอบคุณ!
บันทึกการเข้า
มด [tewbc]
H/W & S/W Guru
Team & Developers
*


Plastic Model, Manga, MCU, GPS, Camping
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
ID number: 538
กระทู้: 715
$0.18 credits

View Inventory
Send Money to มด [tewbc]

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 182
-ได้รับ: 2224พลังชีวิต
0%


« ตอบ #2 เมื่อ: 26 มีนาคม 2010, 22:22:31 »

ผมเห็นกับคุณ Groovygang จริงนะครับ ตอนผมได้เครื่องมาใหม่ๆ ก็อยากรู้ว่าปลดล็อคแล้วได้อะไร (ตอนนั้นไม่รู้ว่าจริงๆ ปลดล็อคเนี่ยทำทำไมแต่ก็อยากลอง) ผลคือได้หน้าจอวินโดว์เดิมๆ 1 หน้า เวลาใช้งานก็แสนยากตามสไตล์ CE ต้องกดๆ ถึงทำงาน พอทำได้แล้วก็ไปหา shell กลับมาใส่เหมือนเดิม (สรุปทำไปทำไมเนี่ยยยย...ย) แต่ปัจจุบันกำลังอยากจะเลาะ OS แระ แต่ไม่รู้ทำไงดีตอนนี้ อย่างน้อยหากอัพไฟล์ที่ต้องการผ่านเข้า Flash Rom บนเครื่องได้ก็มีอะไรหลายอย่างให้ลองทำอีก (ไว้รอหาบอร์ด prototype มาทดลองได้ก่อนคงสนุก ตอนนี้ราคา 5 พันก่าๆ คงซื้อไม่ไหว --> ARM9 development board with 5" LCD Touch)

สำหรับกรณีการปลดล็อคหรือการยกเิลิกการใช้งาน Shell ที่มากับเครื่องนั้นสามารถทำได้ แต่ควรจะรู้พื้นฐานบางอย่างเช่น
1. สามารถเข้าใจพรารามเตอร์ในรีจิสเตอร์ของวินโดว์ 95 และวินโดว์ 2000 อย่างดี เนื่องจากบางอย่างมันคล้ายกัน (ไม่เหมือนกันหมดนะ..ตัวเอง)
2. เป็นคนที่รอบคอบอย่างมาก เช่นการสำรองรอมของเครื่องตัวเองเก็บไว้ได้ การเก็บภาพหน้าจอโดยเฉพาะรุ่นของรอมที่เครื่องใช้ (system info ของ YF) การจดบันทึกว่าตัวเองทำอะไรไปมั่งกับเครื่องหากพังก็อาจช่วยได้
3. เป็นคนที่เชื่อตัวเองเป็นที่หนึ่ง ก็ไม่ควรเชื่อบทความที่เขียนขึ้นทั้งหมด ควรจะต้องอ่านและทำความเข้าใจทั้งหมดแล้วคิดเองว่าจะทำอย่างไร

*** ถึงจะได้รอมตรงกับเครื่องแต่ก็ใช้กันได้ไม่เนียนเท่ากับอันที่มากับเครื่อง *** สำหรับคนที่รับสภาพได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ก็พยายามกันต่อไปครับ

ส่วนผมตอนนี้ก็กลับมาใช้ไอโก กับ Route66 เหมือนเดิม สำหรับ AMIGO / PPGx2 ใช้งานได้ดีในเมืองแต่พอให้นำทางไกลๆ มักจะเจอปัญหาหน่วยความจำไม่พอ (มีเหลือแค่ 35เม็ก) ตอนนี้เลยอยู่ได้ชิวๆ กับโปรแกรม 2 ตัวแรกเพราะใช้แรมน้อยมากในการทำงานอย่างน้อยก็เหลือมากกว่า 15 เม็กหลังรันโปรแกรมอะนะ

ผู้ที่ให้คำขอบคุณกับโพสต์นี้

tamrai, MoHo, RITT99, mupotae, auka45, pronchai1072, ที-เร็กซ์, eak_1v

สำหรับโพสต์นี้, 8 สมาชิก แสดงความขอบคุณ!
บันทึกการเข้า
samuraistick
St. Member
*


ออฟไลน์ ออฟไลน์

ID number: 5062
กระทู้: 4
$0.00 credits

View Inventory
Send Money to samuraistick

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 5
-ได้รับ: 5พลังชีวิต
0%


« ตอบ #3 เมื่อ: 28 มีนาคม 2010, 18:47:13 »

คือผมว่าส่วนมาก ซื้อมาก็อยากลองเล่น ปรับโน่นปรับนี่ดู แต่พอสดท้ายพอเบื่อ (เล่นจนไม่รู้จะเล่นอะไรแล้ว) ก็จะมีอาการเหมือนคุณ มด คือทำไปเพื่ออะไรเนี่ย
คำเตือนเป็นข้อคิดที่ดีมากครับ

แต่ด้วยว่า บางคนนั้น ถึงจะเตือนแล้วก็ อยากจะลอง ก็แบบว่าใจมันอยากอะตะเอง

ส่วนตัวผมเองใช้มันนำทางในรถพอ ถ้าจะทำอย่างอื่น PC/NB ทำได้ดีกว่านั้นเยอะ คิคิ

ตอนนี้ใช้ amigo สกินเดิมๆ เมนูไทย คีย์บอร์ดไทย ตัวหนังสือโตๆหน่อย เอาไว้ให้ป๊ะป๋าอ่านได้แค่นั้นก็พอแล้วครับ

ผู้ที่ให้คำขอบคุณกับโพสต์นี้

tamrai, MoHo

สำหรับโพสต์นี้, 2 สมาชิก แสดงความขอบคุณ!
บันทึกการเข้า
q471000
Full Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

ID number: 4865
กระทู้: 79
$0.01 credits

View Inventory
Send Money to q471000

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 122
-ได้รับ: 172พลังชีวิต
0%


« ตอบ #4 เมื่อ: 09 เมษายน 2010, 15:55:30 »

ครับ ใช่ครับ เห็นด้วยทุความคิดเห็น ถ้าเครื่องไม่เสียจริงอย่าเอามาแฟรต ดีกว่าครับ ของดีๆ จะพังด้วยมือท่าน ของที่ไม่หมดประกันก็ส่งกลับดีกว่า แฟรตเองแล้วอาจไม่ดีแถมส่งกลับแคลมไม่ได้ครับ ไว้ทำวิธีนี้เพราะจำเป็นจริงๆ อยากเปลี่ยนหน้าตาก็ หา shell มาลงครับ จะเอากี่ไอคอน กี่โปรแกรมก็ใส่เอา พอเก่งๆก็ ทำ shell เอง แล้วมาปันแบ่งให้เพื่อนใช้ ของดีๆในเวปเราเยอะครับ  เก็กหล่อ

ผู้ที่ให้คำขอบคุณกับโพสต์นี้

MoHo

สำหรับโพสต์นี้, 1 สมาชิก แสดงคำขอบคุณ!
บันทึกการเข้า
LuZiFer
St. Member
*


ออฟไลน์ ออฟไลน์

ID number: 6456
กระทู้: 5
$0.00 credits

View Inventory
Send Money to LuZiFer

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 20
-ได้รับ: 8พลังชีวิต
0%


« ตอบ #5 เมื่อ: 15 เมษายน 2010, 00:55:11 »

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ ตอนแรกก็จะลอง Flash ดู แต่พออ่านแล้วไม่ดีกว่าครับ ได้ไม่คุ้มเสียจริงๆ แต่ผมก็อยากมี Rom สำรองเก็บไว้ให้อุ่นใจอยู่ครับ เพื่อฉุกเฉินก็ยังดีกว่าไม่มีเลย

ผู้ที่ให้คำขอบคุณกับโพสต์นี้

MoHo, arnoi

สำหรับโพสต์นี้, 2 สมาชิก แสดงความขอบคุณ!
บันทึกการเข้า
jackie552
St. Member
*


ออฟไลน์ ออฟไลน์

ID number: 278
กระทู้: 1
$0.00 credits

View Inventory
Send Money to jackie552

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 23
-ได้รับ: 1พลังชีวิต
0%


« ตอบ #6 เมื่อ: 14 ธันวาคม 2010, 10:19:05 »

 :newe1:ขอบคุณครับ อยากจะลอง Flash รอมดู เพราะ windows ce 6 มันเป็นภาษาจีน อยากให้เป็นภาษาปะกิด และshellที่มากับเครื่องก็ห่วยมาก ผมจึงใช้งานต่างๆผ่าน หน้าdesktopที่ปลดล็อคแล้วแทน  ไม่เอา เครื่องของผม เป็นยี่ห้อ wayway เช็ค system info แล้วไม่รู้ว่า รอมเวอร์ชั่นไหน เพราะมันแจ้งดังนี้ครับ
                        software version:ECF500G2M2QCX1000409V33
                        HARDWARE : G42IPV10A
                        SDCARD:df31b765
                    อยากทราบว่า รอมเป็นเวอร์ชั่นไหนและสามารถFlash รอมได้ไหมครับ

ผู้ที่ให้คำขอบคุณกับโพสต์นี้

MoHo

สำหรับโพสต์นี้, 1 สมาชิก แสดงคำขอบคุณ!
บันทึกการเข้า
Groovygang
S8 member
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รางวัล:
s8lt memberร้านค้าสมาชิกผู้สนับสนุน
ID number: 327
กระทู้: 1112
$10.04 credits

View Inventory
Send Money to Groovygang

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 196
-ได้รับ: 2608พลังชีวิต
0%


เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 14 ธันวาคม 2010, 12:28:14 »

:newe1:ขอบคุณครับ อยากจะลอง Flash รอมดู เพราะ windows ce 6 มันเป็นภาษาจีน อยากให้เป็นภาษาปะกิด และshellที่มากับเครื่องก็ห่วยมาก ผมจึงใช้งานต่างๆผ่าน หน้าdesktopที่ปลดล็อคแล้วแทน  ไม่เอา เครื่องของผม เป็นยี่ห้อ wayway เช็ค system info แล้วไม่รู้ว่า รอมเวอร์ชั่นไหน เพราะมันแจ้งดังนี้ครับ
                        software version:ECF500G2M2QCX1000409V33
                        HARDWARE : G42IPV10A
                        SDCARD:df31b765
                    อยากทราบว่า รอมเป็นเวอร์ชั่นไหนและสามารถFlash รอมได้ไหมครับ

ผมว่าของ wayway น่าจะเป็นชุดรอมส่วนตัวของเขาเองมั้งครับ เพราะอ่านจาก Software Version เฉยๆผมไม่รู้ว่าใช้บอร์ดไหน รูปตัวเชลเครื่องก็ไม่มีให้ดูเดาลำบากครับ

แต่ถ้าจะแฟลชของมีแบรนด์ผมว่าไม่ค่อยน่าทำเพราะว่าจะทำให้หมดประกันเอาง่ายๆครับ

ผู้ที่ให้คำขอบคุณกับโพสต์นี้

MoHo

สำหรับโพสต์นี้, 1 สมาชิก แสดงคำขอบคุณ!
บันทึกการเข้า

ที-เร็กซ์
Web Editor
Team & Developers
*


ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
รางวัล:
x1x1vip...
ID number: 1
กระทู้: 11983
$0.00 credits

View Inventory
Send Money to ที-เร็กซ์

Referrals: 1
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 2545
-ได้รับ: 68545พลังชีวิต
24%


navthaicom
« ตอบ #8 เมื่อ: 14 ธันวาคม 2010, 20:49:14 »

ผมว่าของ wayway น่าจะเป็นชุดรอมส่วนตัวของเขาเองมั้งครับ เพราะอ่านจาก Software Version เฉยๆผมไม่รู้ว่าใช้บอร์ดไหน รูปตัวเชลเครื่องก็ไม่มีให้ดูเดาลำบากครับ

แต่ถ้าจะแฟลชของมีแบรนด์ผมว่าไม่ค่อยน่าทำเพราะว่าจะทำให้หมดประกันเอาง่ายๆครับ

WayWay board YF ครับ

ผู้ที่ให้คำขอบคุณกับโพสต์นี้

MoHo

สำหรับโพสต์นี้, 1 สมาชิก แสดงคำขอบคุณ!
บันทึกการเข้า

เพิ่มเพื่อน
Groovygang
S8 member
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รางวัล:
s8lt memberร้านค้าสมาชิกผู้สนับสนุน
ID number: 327
กระทู้: 1112
$10.04 credits

View Inventory
Send Money to Groovygang

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 196
-ได้รับ: 2608พลังชีวิต
0%


เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 14 ธันวาคม 2010, 20:52:57 »

แปลว่าเปลี่ยน Software ID ให้แปลกๆสินะครับ อย่างนี้ก็มีสิทธิ์ใส่ ROM ธรรมดาที่เราท่านหาได้ก็ได้สิ เพราะ YF ลงผิดมันก็ไม่ยอมให้ลงอยู่แล้ว?  Huh?

ผู้ที่ให้คำขอบคุณกับโพสต์นี้

tamrai, MoHo

สำหรับโพสต์นี้, 2 สมาชิก แสดงความขอบคุณ!
บันทึกการเข้า

ที-เร็กซ์
Web Editor
Team & Developers
*


ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
รางวัล:
x1x1vip...
ID number: 1
กระทู้: 11983
$0.00 credits

View Inventory
Send Money to ที-เร็กซ์

Referrals: 1
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 2545
-ได้รับ: 68545พลังชีวิต
24%


navthaicom
« ตอบ #10 เมื่อ: 14 ธันวาคม 2010, 21:19:29 »

แปลว่าเปลี่ยน Software ID ให้แปลกๆสินะครับ อย่างนี้ก็มีสิทธิ์ใส่ ROM ธรรมดาที่เราท่านหาได้ก็ได้สิ เพราะ YF ลงผิดมันก็ไม่ยอมให้ลงอยู่แล้ว?  Huh?

เรื่องนี้ผมคุยกับ M3 ให้แล้วครับ. หากเครื่องมีปัญหา หรือดับ สามารถส่งเข้า M3 เพื่อ Flash F/W ได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย หากนำเครื่องไป flash เองที่ศุนย์ M3. รอรับเครื่องกลับได้ทันที กรณีส่ง EMS ไม่น่าเกิน 3 วันทำการ. โดยจะหมดประกันหรืออยู่ในประกันก็ทำให้ครับ... เพื่อ ล.ค. ของ M3 ครับ  กระหยิ่ม

ปล. เว็บเราออกหน้าให้ครับ อิ ๆ ๆ

ผู้ที่ให้คำขอบคุณกับโพสต์นี้

MoHo, e20jbf

สำหรับโพสต์นี้, 2 สมาชิก แสดงความขอบคุณ!
บันทึกการเข้า

เพิ่มเพื่อน
^SuRaYoOt^
Global Moderator
***


สูงต่ำอยู่ที่เราทำตัว ดีหรือชั่วอยู่ที่ตัวเราทำ
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
ID number: 6
กระทู้: 14357
$658.87 credits

View Inventory
Send Money to ^SuRaYoOt^

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 1785
-ได้รับ: 68814พลังชีวิต
1.33%


« ตอบ #11 เมื่อ: 14 ธันวาคม 2010, 21:28:47 »

เรื่องนี้ผมคุยกับ M3 ให้แล้วครับ. หากเครื่องมีปัญหา หรือดับ สามารถส่งเข้า M3 เพื่อ Flash F/W ได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย หากนำเครื่องไป flash เองที่ศุนย์ M3. รอรับเครื่องกลับได้ทันที กรณีส่ง EMS ไม่น่าเกิน 3 วันทำการ. โดยจะหมดประกันหรืออยู่ในประกันก็ทำให้ครับ... เพื่อ ล.ค. ของ M3 ครับ  กระหยิ่ม

ปล. เว็บเราออกหน้าให้ครับ อิ ๆ ๆ

รอรับได้เลย...เร็วทันใจดีมาก แถมมีส่ง EMS ด้วย แบบนี้เยี่ยมเลย^0^| ชัยโย
หมดประกันก็ยังทำให้ด้วย เอาใจลูกค้าดีจริงๆ Roll Eyes Roll Eyes

นี่เพราะโชคดีที่มีพี่เร็กซ์...ออกหน้าหรือเปล่า?  กระหยิ่ม

ผู้ที่ให้คำขอบคุณกับโพสต์นี้

MoHo, e20jbf

สำหรับโพสต์นี้, 2 สมาชิก แสดงความขอบคุณ!
บันทึกการเข้า

ไม่รับตอบปัญหาทาง PM  ไม่ต้องขอโปรแกรมทุกชนิดทาง PM

Groovygang
S8 member
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รางวัล:
s8lt memberร้านค้าสมาชิกผู้สนับสนุน
ID number: 327
กระทู้: 1112
$10.04 credits

View Inventory
Send Money to Groovygang

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 196
-ได้รับ: 2608พลังชีวิต
0%


เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 14 ธันวาคม 2010, 21:49:02 »

ถ้าไม่ทำการตลาดดีๆ M3 น่าจะรอดยากครับ ซึ่งกรณีที่แฟลชแล้วรับเครื่องได้เลยผมคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องธรรมดาที่ศูนย์น่าจะทำได้อยู่แล้ว เนื่องจากไม่มีการใช้สกิลอะไรเพิ่มเติมอะไร ยกเว้นแฟลชมาแล้วเครื่องดับ อันนั้นอาจเรื่องยาวหน่อย

ดูๆไปแล้ว M3 โชคดีได้พันธมิตรแข็งครับ  กระหยิ่ม

ผู้ที่ให้คำขอบคุณกับโพสต์นี้

MoHo

สำหรับโพสต์นี้, 1 สมาชิก แสดงคำขอบคุณ!
บันทึกการเข้า

kj2514
St. Member
*


ออฟไลน์ ออฟไลน์

ID number: 39984
กระทู้: 1
$0.00 credits

View Inventory
Send Money to kj2514

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 4
-ได้รับ: 1พลังชีวิต
0%


« ตอบ #13 เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2013, 21:24:34 »

ขอบคุณที่เตือนสติครับ ฮือ ๆ

ผู้ที่ให้คำขอบคุณกับโพสต์นี้

MoHo

สำหรับโพสต์นี้, 1 สมาชิก แสดงคำขอบคุณ!
บันทึกการเข้า


หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
FLASH ROM boardYF82c ใครว่าเรื่องยาก.....เป็นพี้นฐานการ flash ได้สำหรับทุกบอร์ด « 1 2 ... 6 7 »
ห้องรอม
eak_1v 133 95462 กระทู้ล่าสุด 08 สิงหาคม 2013, 15:14:12
โดย nares_ch
อยากถามเรื่อง Flash Rom ครับ
ห้องรอม
แจ๊คกี้ คนสองแคว 0 2332 กระทู้ล่าสุด 06 กรกฎาคม 2011, 10:53:36
โดย แจ๊คกี้ คนสองแคว
ช่วยทีครับ...ดูจากรูปใช้ ROM อะไรในการ Flash ROM ครับ
ห้องรอม
Focusjung 4 4326 กระทู้ล่าสุด 22 มิถุนายน 2012, 18:40:08
โดย Focusjung

Powered by MySQL Powered by PHP

Powered by SMF 1.1.10 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal | Thai language by ThaiSMF

SMFAds for Free Forums
© Copyrights 2010 navthai.com mod by trex_ln
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.117 วินาที กับ 73 คำสั่ง