21 กุมภาพันธ์ 2024, 05:57:54 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เว็บบอร์ด   ช่วยเหลือ ซื้อขายสินค้า Shop เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: [สาระ] รู้จัก กระทะเคลือบเซรามิค พร้อมข้อควรระวังในการใช้งาน  (อ่าน 87 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kunoichi
St. Member
*


ออฟไลน์ ออฟไลน์

ID number: 61839
กระทู้: 6
$0.00 credits

View Inventory
Send Money to Kunoichi

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 0
-ได้รับ: 0พลังชีวิต
4%


« เมื่อ: 01 กุมภาพันธ์ 2024, 17:39:29 »


กระทะเคลือบเซรามิคเป็นอุปกรณ์ทำครัวที่ได้รับความนิยม เพื่อการทำอาหารในครัวของหลายครัวเรือน ไม่ว่าคุณจะเป็นเชฟมืออาชีพหรือคนรักการทำอาหารที่บ้าน กระทะเคลือบเซรามิคนั้นกลับกลายเป็นเครื่องครัวที่ทันสมัยและได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ไม่เพียงแค่สามารถทำความร้อนได้อย่างทรงพลังและทนทาน กระทะเคลือบเซรามิคยังมีความสามารถในการกระจายความร้อนอย่างทั่วถึง คงความร้อนได้ดี และไม่ให้อาหารติดตัว บทความนี้จะสำรวจข้อดีและคุณสมบัติที่ทำให้กระทะเคลือบเซรามิคเป็นทางเลือกที่ดีในการทำอาหาร

กระทะเคลือบเซรามิค มีลักษณะอย่างไร

กระทะเคลือบเซรามิค ถือเป็นกระทะประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการทำอาหาร เนื่องจากมีลักษณะที่โดดเด่นด้วยวัสดุเซรามิคที่ทนทานและไม่ตกสี สามารถกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง ลดปริมาณมันที่ใช้ในอาหาร และไม่ให้อาหารติดตัว ด้วยหูยกที่ทนความร้อน กระทะนี้ทำให้การทำความสะอาดง่ายและปลอดภัย มีหลายขนาดให้เลือกตามความต้องการ ทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก การทำอาหารด้วยกระทะเคลือบเซรามิคมีความสะดวกสบายและเป็นที่นิยมในการทำอาหารทุกวัน

กระทะเคลือบเซรามิค มีข้อดีอะไรบ้าง

1.สามารถทนความร้อนได้ดี

วัสดุเซรามิคที่เคลือบผิวกระทะทำให้สามารถทนทานต่อความร้อนได้สูงถึง 450 องศาเซลเซียส ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานกับเตาหลากหลายประเภท เช่น เตาแก๊ส เตาไฟฟ้า หรือเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

2.กระจายความร้อนได้ดี

กระทะเคลือบเซรามิคสามารถทำความร้อนได้เร็วและสามารถกระจายความร้อนได้ดี ทำให้ความร้อนทั่วผิวกระทะค่อนข้างสม่ำเสมอ

3.ทนทานต่อรอยขีดข่วน

ผิวเคลือบเซรามิคมีความทนทานต่อรอยขีดข่วนมากกว่า เมื่อเทียบกับกระทะเทฟล่อนที่ผิวเคลือบหลุดลอกได้ง่าย

4.ทำอาหารแล้วไม่ติดกระทะ

ด้วยผิวสัมผัสที่เรียบลื่น ทำให้อาหารไม่ติดกับผิวของกระทะเซรามิค แม้ใช้น้ำมันในการปรุงอาหารน้อย นอกจากนี้ วิธีดูแลรักษากระทะเคลือบเซรามิคก็สามารถทำได้ง่าย เพียงใช้ฟองน้ำและผลิตภัณฑ์สำหรับล้างจานทั่วไปในการทำความสะอาดหลังการใช้งานตามปกติ ไม่จำเป็นต้องขัดถูแรงๆ หรือใช้เคมีภัณฑ์ที่มีฤทธิ์กัดกร่อนในการทำความสะอาด

5.มีน้ำหนักเบา

กระทะที่มีน้ำหนักเบาทำให้สะดวกต่อการหยิบจับ ช่วยลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างปรุงอาหาร อีกทั้งยังสามารถจัดเก็บได้ง่ายด้วย

ข้อควรระวังในการใช้งานกระทะเคลือบเซรามิค

การใช้งานกระทะเคลือบเซรามิคนั้นต้องมีความระมัดระวังให้ดี เพื่อรักษาคุณภาพและประสิทธิภาพของกระทะ โดยควรหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องปรุงรสที่มีส่วนผสมของสารกร่อน ล้างด้วยมือและน้ำอ่อน หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องล้างจานหรือทำความสะอาดด้วยเครื่องที่มีแรงดันสูง เลี่ยงการใช้ที่อุณหภูมิสูงจนเกินไป ใช้ของทำความร้อนที่มีพื้นผิวนุ่ม เก็บรักษาในที่ที่ไม่ถูกบีบหรือชนทับกับวัสดุอื่น ๆ เพื่อป้องกันรอยขีดข่วนหรือความเสียหาย การปฏิบัติตามข้อควรระวังนี้จะทำให้กระทะเคลือบเซรามิคคงคุณภาพไว้ได้นานที่สุด

การใช้งานกระทะเคลือบเซรามิคนอกจากจะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำอาหารแล้วยังมีความทนทานต่อความร้อน สามารถกระจายความร้อนได้ดี ทนทานต่อรอยขีดข่วน อาหารไม่ติดและทำความสะอาดได้ง่าย นอกจากนี้ น้ำหนักเบาทำให้สะดวกต่อการใช้งาน การรักษาความปลอดภัยและประสิทธิภาพของกระทะเคลือบเซรามิคนั้นสำคัญมาก โดยควรระวังการใช้งานและการดูแลรักษาตามคำแนะนำ การเลือกใช้กระทะเคลือบเซรามิคให้เหมาะสม และปฏิบัติตามข้อควรระวังที่เหมาะสมจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับการทำอาหารอย่างปลอดภัยและสะดวกสบาย

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.oceantableware.com/news-and-blogs/ceramic-coated-pan/
บันทึกการเข้า
 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP

Powered by SMF 1.1.10 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal | Thai language by ThaiSMF

SMFAds for Free Forums
© Copyrights 2010 navthai.com mod by trex_ln
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.031 วินาที กับ 35 คำสั่ง