20 เมษายน 2024, 08:45:01 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เว็บบอร์ด   ช่วยเหลือ ซื้อขายสินค้า Shop เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ:  กินดี อยู่ดี แบบคนรุ่นใหม่ ที่ ภัตตาคารจีน “ฮองมิน”  (อ่าน 4453 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
namfah.w
St. Member
*


ออฟไลน์ ออฟไลน์

ID number: 44422
กระทู้: 32
$0.00 credits

View Inventory
Send Money to namfah.w

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 0
-ได้รับ: 60



พลังชีวิต
0%


« เมื่อ: 06 มีนาคม 2014, 21:28:05 »


กินดี อยู่ดี แบบคนรุ่นใหม่กับอาหารจีนชุดมงคลแค่ 899 บาท ที่ ภัตตาคารจีน “ฮองมิน”



หากใครที่คุ้นเคยกับภาพของการทานอาหารจีน ที่จะต้องไปทานกันที่ภัตตาคารอาหารจีนใหญ่โตหรูหรา ราคาแพง และทั้งร้านมีแต่ผู้สูงวัยเเสียเป็นส่วนใหญ่ เห็นทีจะต้องเปลี่ยนความคิดกันเสียแล้ว เพราะเดี๋ยวนี้มีภัตตาคารจีนที่ปรับลุคตัวเองให้ดูทันสมัยเข้ากับคนรุ่นใหม่มากขึ้น อีกทั้งราคาก็สบายกระเป๋า แต่อิ่มแบบเหลา ทานแล้วกระเป๋าไม่ฉีก ในขณะที่คุณภาพและรสชาติของอาหารก็ยังคงมาตรฐานความเป็นจีนเอาไว้อย่างครบถ้วน....และหากจะพูดถึงภัตตาคารจีนที่คนรุ่นใหม่สามารถเดินเข้าไปได้อย่างไม่เขอะเขิน และไม่ต้องพะวงเรื่องราคาแล้ว ก็คงหนีไม้พ้นชื่อของ ภัตตาคารจีน “ฮองมิน” อย่างแน่นอน



ภัตตาคารจีน “ฮองมิน” เป็นผู้นำด้านอาหารจีนสไตล์โมเดิร์นที่เพิ่งจะครบรอบ 16 ปีไปเมื่อไม่นานมานี้ และเป็นชื่อแรกๆ ที่ผู้คนจะนึกถึง หากมีใครอยากจะทานอาหารจีนระดับเหลากลางห้างดังขี้นมา เพราะ “ฮองมิน” ได้ฝังตัวอยู่ในห้างดังหลายๆ แห่ง ครอบคลุมทั้งในย่านใจกลางเมืองและย่านชานเมือง จึงเป็นภัตตาคารจีนที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ ไม่ต้องขับรถไปหลายๆ ที่ให้วุ่นวาย แค่ไปทำธุระที่ห้าง ก็สามารถรวบยอดไปอิ่มอร่อยกับอาหารจีนระดับเหลาได้อย่างสะดวกง่ายดายในคราวเดียวกัน

ยิ่งตอนนี้ “ฮองมิน” มี “ชุดอาหารมงคลสุดคุ้ม” ราคาเพียง 899 บาท (ราคาไม่รวมค่าบริการ) เหมาะกับครอบครัว เพื่อนฝูง (2-3 คน) เป็นชุดที่มีให้เลือกครบทั้งออร์เดิฟแบบจีน น้ำแดง จานอบ จานนึ่ง จานผัด และของหวาน ซึ่งเป็นไปตามธรรมเนียมการกินอาหารของคนจีน โดยที่อาหารแต่ละอย่างที่อยู่ในชุดจะมีความหมายมงคลในตัวเอง เช่น “ปลา” หมายถึง “ทรัพย์สินเงินทองไหลมาเทมา”, “เนื้อแดง” หมายถึง ความปลื้มปิติในครอบครัว หรือ “บะหมี่/เส้นหมี่” หมายถึง การมีอายุยืนยาว



อาหารชุดมงคล 899 บาท (ไม่รวม vat) จะมีอยู่ด้วยกัน 4 ชุด รวมทั้งหมด 15 เมนู ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ 1เมนู/ 1 ชุด ได้แก่

ชุดที่ 1 - ออเดิร์ฟ 2 ฤดู, ออเดิร์ฟบาร์บีคิว, หูฉลาม, กระเพาะปลาน้ำแดง (เลือกได้อย่างใดอย่างหนึ่ง)

ชุดที่ 2 - แซลมอนหม้อดิน, ขาห่านอบบะหมี่, ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว, ปลากะพงนึ่งมะนาว, กุ้งแชบ๊วยนึ่งกระเทียมโทน
          (เลือกได้อย่างใดอย่างหนึ่ง)

ชุดที่ 3 - คะน้าฮ่องกงผัดปลาหมึกแห้ง , ผัดโหงวก๊วยกระทงเผือก, เนื้อปลากะพงลวกจิ้ม, ผัดจับฉ่ายฃฮั่วเซ่งฮง
          (เลือกได้อย่างใดอย่างหนึ่ง)

ชุดที่ 4 - เต้าทึง (ร้อน/เย็น), แป๊ะก้วยน้ำเชื่อม (ร้อน/เย็น), สาคูแคนตาลูป (เลือกได้อย่างใดอย่างหนึ่ง)





เมนูแนะนำในอาหารชุดที่ 1

เริ่มเรียกน้ำย่อยกันที่เมนู “กระเพาะปลาน้ำแดง” ซึ่งตามปกติแล้วจะเป็นเมนูที่ราคาแพง เพราะกระเพาะปลาดีๆ นั้นค่อนข้างหายาก และมีหลายเกรด ซึ่งกระเพาะปลาที่ “ฮองมิน” เลือกใช้นั้นเป็นกระเพาะปลาแท้อย่างดี  เป็นกระเพาะ หรือ “ถุงลม” ของปลาทะเลน้ำลึก ซื่งกระเพาะปลาที่ทางร้านเลือกใช้ เนื้อข้างในจะตัน ทำให้กินได้เต็มปากเต็มคำ และสามารถซึมซับรสชาติของน้ำแดงสูตรเฉพาะของ “ฮองมิน” ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งตัวน้ำแดงของ “ฮองมิน” จะใช้เวลาเคี่ยวสมุนไพรจีนกับน้ำซุปกันเป็นวันๆ เพื่อให้ได้รสชาติน้ำซุปที่กลมกล่อม และช่วยขับรสชาติให้กระเพาะปลาอร่อยมากขึ้น แล้วเพิ่มความอร่อยด้วยเห็ดหอมตากแห้งดอกใหญ่ และเนื้อปูนึ่งชิ้นโต พร้อมด้วยผักชี และถั่วงอกสดที่ทำความสะอาดมาอย่างเรียบร้อย และหากใครชอบทานรสจัด ก็สามารถเติมน้ำส้มพริกตำลงไปได้

แถมด้วยทริคเล็กๆ น้อยๆ ในเลือกซื้อกระเพาะปลาตากแห้ง กับวิธีการแยก “กระเพาะปลาแท้” ออกจาก “กระเพาะปลาเทียม” แค่ดูว่ากระเพาะปลานั้นๆ ตรงกลางป่อง ตรงปลายเรียว และเนื้อในกลวงรึเปล่า หากเนื้อด้านในกลวง และมีรูปทรงป่องกลาง ก็เป็นกระเพาะปลาเทียมที่ใช้แป้งหยอดเคลือบโมเดลเอาไว้ แล้วดึงออกมา จึงทำให้เนื้อด้านในกลวง ส่วนกระเพาะปลาแท้ๆ รูปทรงจะเท่ากันทั้งชิ้น และเนื้อข้างในจะแน่นและทึบ ไม่มีรูกลวงตรงกลาง



กระเพาะปลาน้ำแดง

เมนูแนะนำในอาหารชุดที่ 2

สำหรับชุดที่ 2 ขอแนะนำ “ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว”  ซึ่งมีความพิเศษตรงที่อาหารจานปลาของ “ฮองมิน” ทุกจาน จะใช้แต่ปลาเป็นๆ เท่านั้น โดยภายในร้านจะมีตู้เลี้ยงปลาเอาไว้ เมื่อลูกค้าสั่งอาหาร จึงจะนำปลาในตู้ไปปรุง เนื้อปลาที่ได้จึงสดหวานอร่อยและเด้งกว่าเนื้อของปลาที่ตายมานานก่อนจะนำมาทำเป็นอาหาร และเมื่อความหวานตามธรรมชาติของเนื้อปลาสดๆ มาบวกเข้ากับรสชาติที่หอมหวานกลมกล่อมของน้ำซีอิ๊วที่ผสมสมุนไพรจีนลงไป ทำให้อาหารจานนี้อร่อยกว่า “ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว” ธรรมดาๆ  แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย




ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว



เมนูแนะนำในอาหารชุดที่ 3

ปิดชุดอาหารคาวกันด้วยเมนูผัก เพื่อสร้างความสมดุลให้กับสุขภาพ และเพื่อความเป็นสิริมงคลตามคติจีน ขอแนะนำ “ผัดโหงวก๊วยกระทงเผือก” ที่ประกอบด้วยแปะก้วย, เม็ดมะม่วงหิมพานต์, แห้ว, พุทราจีน, แฮมจีนและไก่ เสริมรสชาติและสีสันด้วย พริกแห้งและพริกสด วัตถุดิบทุกอย่างผัดรวมกันจนสุกกำลังดีแล้วใส่มาใน “กระทงเผือก” ที่กรอบ ไม่อมน้ำมัน และไม่มีกลิ่นกวนใจ  และรองก้นจานด้วยคะน้าหั่นฝอยทอดกรอบ


ผัดโหงวก๊วยกระทงเผือก

อาหารจานนี้มีเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การใช้ “วอค” กระเหล็กก้นลึกที่เหมาะกับการทำอาหารประเภทผัด เป็นกระทะที่ร้อนเร็ว บวกกับเทคนิคการ “วอค” กระทะ ที่จะเผากระทะจนร้อนควันขึ้น ก่อนที่จะนำอาหารลงไปผัด และขณะผัดก็จะใช้ข้อมือเดาะกระทะขึ้นลง เพื่อคลุกเคล้าอาหารที่กำลังผัดอยู่ในกระทะให้เข้ากันได้ดีขิ่งขึ้น และเป็นการช่วยให้อาหารในกระทะไม่ต้องโดนความร้อนโดยตรงนานเกินไปจนสูญเสียความอร่อย

การ “วอคกระทะ” นี้เป็นวิทยายุทธ์สำคัญในการใช้ไฟปรุงอาหารของคนจีน การวอคกระทะทำให้อาหารที่ผัดโดนความร้อนเพียงไม่นาน จึงยังคงความสดกรอบและคงคุณค่าทางโภชนการเอาไว้อย่างครบถ้วน แถมยังมีสีสันน่าทาน มีความมันเงาสวยงามจากน้ำมันที่ใช้เคลือบกระทะอีกด้วย


เมนูแนะนำในอาหารชุดที่ 4

จบมื้ออาหารด้วยของหวาานชื่นใจๆ สไตล์จีน แนะนำว่าหน้าร้อนแบบนี้ ควรสั่งของหวานเย็นชื่นใจอย่าง “สาคูแคนตาลูป” ที่ปั่นน้ำกะทิกับแคนตาลูปจนเข้ากัน แล้วแช่เย็นจนเป็นเกล็ดน้ำแข็ง น้ำกะทิผสมแคนตาลูปจะมีรสชาติหอมหวานมันเค็มกลมกล่อมยิ่งนัก บวกกับเนื้อแคนตาลูปชิ้นกลมๆ ที่ให้ความสดชื่น และเม็ดสาคูกรุบกรับเคี้ยวเพลิน ก็ทำให้เมนูนี้เป็นเมนูที่ขาดไม่ได้ไปเสียแล้ว สำหรับการมาทานอาหารจีนระดับภัตตาคาร เพราะช่วยล้างปากจากอาหารคาวได้เป็นอย่างดี



สาคูแคนตาลูป



เมนูพิเศษเอาใจคนรุ่นใหม่

นอกจากนี้เพื่อให้อาหารจีนของ “ฮองมิน” สามารถเข้าถึงผู้คนทุกเพศทุกวัยได้มากขึ้น จึงมีการสร้างสรรค์เมนู “บันลาวา” หรือ “หมั่นโถวไส้ไหล” ขึ้นมา โดย 1 ชุดมี 8 ลูก 8 สี ได้แก่ “สีขาว” ไส้ครีมไข่, “สีเหลือง” ไส้กล้วย, “สีชมพู” ไส้คัสตาร์ด, “สีเขียว” ไส้ชาเขียว, “สีส้ม” ไส้ชาซีลอน, “สีเทา” ไส้งาดำ, “สีน้ำตาลอ่อน” ไส้ช็อกโก อัลมอนด์ และ “สีน้ำตาลเข้ม” ไส้ดาร์ค ช็อกโกแลต



บันลาวา

ความพิเศษของ “บันลาวา” นี้อยู่ตรงแป้งที่ใช้ เป็นแป้งหมั่นโถวที่ปรับสูตรให้เนื้อเนียนบางมากกว่าแป้งหมั่นโถวตามปกติ เป็นแป้งที่ไม่มีรูพรุนอยู่ในเนื้อแป้ง จึงกักเก็บไส้เยิ้มๆ ข้างในเอาไว้ได้ดี เพราะข้างในหมั่นโถวนี้จะบรรจุไส้ลาวาเอาไว้อย่างเต็มที่ เพียงบิหมั่นโถวตอนร้อนๆ ไส้ก็จะไหลเยิ้มออกมา เหมือน “ลาวา” สมชื่อ แต่หากซื้อกลับไปทานที่บ้าน และต้องการจะอุ่น ควรอุ่นด้วยการนึ่งในซึ้งแทนการอุ่นในไมโครเวฟ เพื่อให้แป้งยังคงความนุ่ม และตัวไส้ด้านในยังคงความไหลเยิ้มเหมือนตอนทานอยู่ที่ร้าน



ไส้ดาร์ค ช็อกโกแลตหยาดเยิ้มอยู่ภายในหมั่นโถว



ไส้ชาเขียว หอมละมุน

มื่อไหร่ที่นึกอยากทานอาหารจีนขึ้นมา ลองไปที่ “ฮองมิน” ดูสักครั้ง แล้วคุณจะพบกับอาหารจีนราคาไม่แพง และเมนูอร่อยทานง่าย พร้อมบรรยากาศการจัดร้านสไตล์โมเดิร์น ฉีกจากร้านอาหารจีนแบบเดิมๆ ที่คุ้นเคยไปโดยสิ้นเชิง





พบกับ ฮองมิน หลายสาขาใกล้บ้านคุณ หรือค้นหาอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.w...cles/hongmin
 Kiss Kiss Kiss Kiss Kiss Kiss Kiss Kiss
บันทึกการเข้า
 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP

Powered by SMF 1.1.10 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal | Thai language by ThaiSMF

SMFAds for Free Forums
© Copyrights 2010 navthai.com mod by trex_ln
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.03 วินาที กับ 34 คำสั่ง