18 เมษายน 2024, 07:19:21 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เว็บบอร์ด   ช่วยเหลือ ซื้อขายสินค้า Shop เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ:  สรวงสวรรค์ของคนรักของหวาน ที่ห้องกาสะลอง โรงแรมดาราเทวี  (อ่าน 8995 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
namfah.w
St. Member
*


ออฟไลน์ ออฟไลน์

ID number: 44422
กระทู้: 32
$0.00 credits

View Inventory
Send Money to namfah.w

Referrals: 0
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 0
-ได้รับ: 60



พลังชีวิต
0%


« เมื่อ: 04 กุมภาพันธ์ 2014, 19:27:04 »


สรวงสวรรค์ของคนรักของหวาน ที่ห้องกาสะลอง โรงแรมดาราเทวี

ความสุขจากการกินไม่ได้เกิดขึ้นเมื่อร่างกายรู้สึกอิ่มท้อง แต่เกิดจากหัวใจได้ละเลียดรสชาติอันแสนอร่อยจากเมนูที่ถูกคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน โดยเฉพาะ “ขนมหวาน” สิ่งเล็ก ๆ แสนวิเศษที่ประดับประดาวางเรียงราย ดูแพรวพราวราวกับอัญมณี ที่ห้องกาสะลอง โรงแรมดาราเทวีเชียงใหม่



กว่าจะเป็น ขนมหวาน แสนเย้ายวน น่าทานให้เห็นแบบนี้ ยังมีเบื้องหลัง และขั้นตอนมากมายในการรังสรรค์รูปลักษณ์และรสชาติ  เพราะสองหัวใจหลักในการทำขนมหวานขึ้นมา คือวัตถุดิบและขั้นตอนการทำ ที่ดาราเทวีใส่ใจคัดเลือกวัตถุดิบที่เหมาะสมและเปี่ยมคุณภาพในการสรรค์สร้างขนมหวาน ซึ่งวัตถุดิบที่เลือกนั้น ไม่ได้มุ่งเน้นเพียงแต่จะเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพในช่วงราคาที่เหมาะสมที่สุด และให้ขนมของดาราเทวีเป็นขนมคุณภาพที่เข้าถึงผู้คนได้หลากหลายที่สุดเท่านั้น   ที่นี่ยังคำนึงถึงความสดใหม่ จึงเลือกใช้วัตถุดิบที่ผลิตในประเทศไทย โดยเฉพาะของโครงการหลวงเพื่อเป็นการสนับสนุนเกษตรกรไทยและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น ผสานกับวัตถุดิบชั้นเลิศจากนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นช็อคโกแลตชั้นดี หรือทรัฟเฟิลรสเลิศ



ในทุกขั้นตอนการทำต้องประณีตพิถีพิถัน ด้วยครัวที่พรั่งพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย ควบคุมสุขอนามัยและความสะอาดอย่างเคร่งครัดและด้วยเหล่าเชฟที่มีใจรักและมากทักษะ นำทีม ฝึกปรือและเคี่ยวเข็ญโดยเชฟขนมเลื่องชื่ออย่างเชฟ Fabrice Leblus



ดังนั้นแม้เชฟขนมหลายคนของเราจะไม่ได้จบจากสถาบันสอนทำขนมเลื่องชื่อแต่ขอเพียงเขาเหล่านั้นมีใจรักและความทุ่มเท ด้วยนโยบาย "เชฟคนใหนก็ทำได้" เชฟ Fabrice ก็พร้อมที่จะถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ให้กับเชฟในทีมทุกคนเพื่อให้ขนมหวานของดาราเทวีทุกชิ้น เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและใจรักซึ่งนั่นก็คือหัวใจของความเป็น "ดาราเทวี"นั่นเอง



บุฟเฟ่ต์ขนมหวานห้องกาสะลอง มีขนมหวานและของว่างมากมายหลาหลายรายการ พร้อมอาหารว่างจากห้องฝรั่งเศส โดยฝีมือเชฟ Carlos , ขนมแบบจีนจากห้องฟูเจี้ยน โดยฝีมือเชฟโจอี้ , ขนมไทยจากห้องเลอกรอง ลานนา โดยฝีมือเชฟฝาแฝด วิไล-วิรัตน์ นอกจากนั้นยังมีไอศครีมโฮมเมด และชากาแฟ ไว้คอยบริการด้วย



แต่ละวันรายการบุฟเฟ่ต์ของแต่ละห้องก็จะมีสับเปลี่ยน เพิ่มเติม หมุนเวียนกันไป เพื่อให้เกิดความหลากหลาย และเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ให้ลูกค้าเสมอ



เริ่มกันที่รายการของว่างจากห้องเลอกรอง ลานนา ประกอบไปด้วย Mango sticky rice/ข้าวเหนียวมะม่วง , Ma Hor /ม้าฮ่อผลไม้ , Cucumber sandwich/แซนวิชแตงกับครีมชีส , Smoked salmon and cream cheese/ปลาเซลม่อนรมครันและครีมชีสแซนวิช , Tuna sandwich/ แซนวิชทูน่า , Ham and cheese sandwich/ แฮมและชีส แซนวิช



ในเรื่องของรสชาติของ "เมนูทานพอดีคำ" จากห้องเลอกรอง ลานนา ไม่ว่าจะเป็น ข้าวเหนียวมะม่วง หรือ ม้าฮ่อผลไม้ ซึ่งให้รสชาติหวานอร่อย ได้เนื้อสัมผัสที่เข้ากันเป็นอย่างดี และยังคงกลิ่นอายของขนมหวานไทย น่าจะเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ถูกอก ถูกใจของใครหลายคน




Cucumber sandwich/แซนวิชแตงกับครีมชีส


รายการขนมหวาน ฝีมือเชฟ Fabrice ประกอบไปด้วย Baba rose lychee , Choux pistachio , Choux mango , Choux strawberry , Blueberry cheese cake , Opera matcha , Opera coffee , Assorted macarons , Passion fruit tart wz coconut marshmallow , Lime choco tart , Milk chocolate peanut tart , Oliang maekhong dome , Raspberry panacotta , Cream caramel , Apple wasabi shooter , Earl grey dome , Tower tendresse , Vanilla cream brulee , Brownie , Carribean cake , Vendome cake , Moist chocolate cake , Miyabi , Mini quiche lorraine , Mini almond croissant , Mini scones wz home made jam , Vanilla ice cream  , Banana passion sorbet , Banana cake  , English cake , Butter cake , Chocolate fountain with fruit skewer



ต่อกันด้วยสุดยอดขนมหวานหลากหลายชนิดจากเชฟ Fabrice Leblus นำทีมโดยพระเอกของงานอย่าง "มาการอง"  ขนมยอดฮิต ขวัญใจของใครหลายคน และถือเป็นขนม "ปราบเซียน" เพราะการทำมาการองนั้นไม่ยาก แต่ถ้าทำให้ได้ดีนั้นยากมาก เทคนิค รายละเอียดต่างๆ ต้องดี แต่ที่นี่ถือว่าสุดยอด มาการองหลากรส อร่อยทุกรส แถมยังมีรสชาติใหม่ๆ ออกมาตลอด ทำให้มาการองที่นี่ยังเป็นเบอร์หนึ่งในเชียงใหม่ตราบจนวันนี้





Assorted macarons / Opera matcha





Chocolate fountain with fruit skewer


เมนูจากห้องฝรั่งเศส ประกอบไปด้วย Cauliflower and salmon mousse/ กระหล่ำดอกและปลาเแซลมอนมูส , Tomato and mozzarella jelly/มะเขือเทศและเนยมอสซาเรลล่าเจลลี่ , Chicken liver pate/ ตับไก่บดเครื่องเทศเคลือบไวนน์แดงเจลลี่



อีกหนึ่งเมนูจากห้องฝรั่งเศสที่ต้องเอ่ยว่า Don't miss นั่นก็คือ Chicken liver pate หรือ ตับไก่บดเครื่องเทศเคลือบไวนน์แดงเจลลี่ ด้วยความนุ่มลื่นของเจลลี่ด้านนอก เพียงกัดเข้าไปก็จะได้รสของตับไก่บดเครื่องเทศ รสชาติอร่อยกลมกล่อม ดับความหวานเลี่ยนได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนไม่ทานหวานมากจนเกินไป



รายการอาหารจากห้องฟูเจี้ยน - BBQ pork turnover/พายหมูแดง , Deep fried sesame ball/ขนมงาทอดไส้ครีม ฯลฯ โดยเมนูยกนิ้วจากห้องอาหารจีนฟูเจี้ยน ที่แนะนำให้ทานเป็นออเดิร์ฟก่อนเข้าสู่กระบวนการทานของหวาน นั่นก็คือ "พายหมูแดง"  ที่เนื้อแป้งบางนุ่ม หมูดแดงได้รสเข้มข้น อร่อยชิ้นเดียวไม่พออย่างแน่นอน




รายการอาหารจากห้องฟูเจี้ยน




และอีกสารพันเมนูของหวานมากมายหลากหลายให้เลือกทาน



เมนูทุกรายการของห้องกาสะลอง คัดสรรเฉพาะวัตถุดิบที่ดีที่สุดของแต่ละเมนูมาไว้ด้วยกันภายใต้คอนเซปต์ "ขนมที่มีคุณภาพ ในราคาที่จับต้องได้ และสร้างความสุขให้กับผู้คนได้มากที่สุด" และที่ขาดไม่ได้ก็คือ "สุดยอดเชฟ" ที่ได้การยอมรับในระดับประเทศ ให้ได้ขนมหวานชั้นเลิศ ซึ่งหากคุณเป็นนักชิม หรือผู้ที่ชื่นชอบในขนมหวานแล้วละก็ ที่นี่เป็นสรวงสวรรค์ดีๆนี่เอง 

ห้องกาสะลองเปิดบริการทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00-18.00 น.
ราคาท่านละ 425 บาท ++ ภายในเวลา 2 ชั่วโมง
สำรองที่นั่ง 053-888-888

ค้นหาและอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.w...les/kasalong
 Cool Cool Cool Cool Cool Cool
บันทึกการเข้า
 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP

Powered by SMF 1.1.10 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal | Thai language by ThaiSMF

SMFAds for Free Forums
© Copyrights 2010 navthai.com mod by trex_ln
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.026 วินาที กับ 34 คำสั่ง