Navthai : ชุมชนผู้ใช้งาน GPS อันดับหนึ่งของไทย

หมวดหมู่ทั่วไป => Travel Place => ข้อความที่เริ่มโดย: namfah.w ที่ 30 มกราคม 2014, 21:38:33



หัวข้อ: ลิ้มรสเมนูอาหารจีน ระดับพรีเมี่ยม ที่ FUJIAN DHARA DHEVI
เริ่มหัวข้อโดย: namfah.w ที่ 30 มกราคม 2014, 21:38:33
ลิ้มรสเมนูอาหารจีน ระดับพรีเมี่ยม ที่ FUJIAN DHARA DHEVI


(http://photo.wongnai.com/photos/2014/01/14/2a26eb06a08343df94fb67267f459019.jpg)

ด้านในสุดของถนนเส้นเล็กๆ ในย่านร้านค้า กาดดารา ในโรงแรมดาราเทวี ท่านจะพบอาคารสีดำหลังใหญ่ 2 ชั้น ที่เรียกกันว่าห้องอาหารฟูเจี้ยน  ที่เกิดจากแรงบันดาลใจของคุณสุเชฎฐ์ สุวรรณมงคล เจ้าของและผู้อำนวยการบริหาร โรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่ ในการสร้างห้องอาหารนี้ขึ้นมา ด้วยลักษณะการตกแต่งในสไตล์จีนผสมผสานกับวัฒนธรรมโปรตุเกสในยุคกลางของศตวรรษที่ 19 อาคารหลังนี้ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามด้วยศิลปะ และวัตถุล้ำค่าหลายชิ้นที่มิอาจประเมินราคาได้     บรรยากาศภายใน เหมือนโรงเตี้ยมของจีนในสมัยโบราณ ภายในมีการตกแต่งด้วยศิลปะลวดลายจีน และ ยังมีวัตถุล้ำค่าเก่าแก่ เช่น ตุ๊กตาจีน, ภาพวาดในสมัยโบราณ

(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/14/new/43.jpg)


ห้องอาหารจีนฟูเจี้ยนของโรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่ มีชื่อเสียงมากสาหรับการบริการ “ติ่มซำ” ต้นตำรับจีนกวางตุ้งในช่วงมื้อกลางวัน เพราะมีมากมายหลายชนิดให้เลือกลองลิ้มชิมรสในแต่ละวัน โดยเชฟโจอี้ พ่อครัวฝีมือเยี่ยม ที่มีประสบการณ์ในการทาอาหารจีนมาเป็นเวลานาน รวมทั้งประสบการณ์จากโรงแรมชั้นนำในหลากหลายประเทศ เป็นเครื่องรับประกันความอร่อยของอาหารทุกจานได้เป็นอย่างดี

(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/14/new/7.jpg)

เมนูอาหารกลางวันจะมีเมนูบุฟเฟ่ต์  All You Can Eat Dim Sum เป็น STEAMED DIM SUM SELECTION มีชีทเมนูให้ลูกค้าได้เลือกทานเองได้ โดยแบ่งเป็น 4 รายการของนึ่ง 5 รายการของทอด เสริ์ฟพร้อมเป็ดย่างหมูกรอบ 1 จาน ซุปมีให้เลือก 3รายการประกอบไปด้วย ซุปเสฉวน /เกี๊ยวกุ้งน้ำฮ่องกง / ซุปเต้าหู้ทะเล และของหวานให้เลือก 4 รายการคือ สาคูแคนตาลูป /ไอศกรีมงาดำ / มะม่วงปั่นสาคูส้มโอ / แป๊ะก๊วยครีมฟักทอง และ Main Course มีให้เลือก 4 รายการคือ โกยซีหมี่ไก่ / ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม / ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าหมู / โจ๊กหมู,ไก่,ปลา ราคาท่านละ 818 บาท+++


(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/14/B.JPG)

เริ่มเมนูแรกกับบุฟเฟ่ต์ all you can eat เป็น ซาลาเปาไส้ไหล หรือไส้ลาวา เป็นไส้คัสตาร์ดผสมไข่แดงเค็ม แป้ง เหนียวนุ่ม รสไส้ออกหวานมันลงตัว  และอีกหนึ่งเมนูคือ ซาลาเปาไส้หมูแดง อีกหนึ่งเมนูซาลาเปาที่นิยม สำหรับใครที่ไม่ชอบความความหวาน แต่ชอบแบบรสชาติจัดจ้านแน่นเครื่องของหมูแดง น่าจะชื่นชอบซาลาเปาไส้นี้ หมูแดงที่ผัดและปรุงรสด้วยเครื่องเทศต่างๆ จนหอม รสชาติเข้มข้น และนำไปเป็นไส้ของซาลาเปาที่เนื้อนุ่ม ทานตอนร้อนๆ นับได้ว่าเป็นความสุขอีกรูปแบบหนึ่ง

(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/14/G.jpg)

ฮะเก๋า ที่คัดสรรเนื้อกุ้งสีแดงสดตัวใหญ่ เนื้อเด้ง รสหวานอร่อย ซ่อนอยู่ในแป้งฮะเก๋าเนื้อนุ่มบางจนเห็นไส้กุ้งที่ถูกห่ออยู่ด้านใน คลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศ ปรุงจนได้รสชาติกลมกล่อม อร่อยกำลังดี


(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/14/E.jpg)

 ขนมจีบหมูโรยหน้าด้วยไข่โทบิโอะนึ่งมาใหม่ๆ รสชาติแน่นเนื้อหมูอร่อยเต็มคำ


(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/14/new/22.jpg)

เกี๋ยวกุ้งผักฉ่อยซอส XO รสชาติจะคล้ายฮะเก๋า คือจะมีกุ้งอยู่ด้านใน แต่จะเพิ่มผักฉ่อยและได้ความเผ็ดนิดๆ และความหอมของซอส XO เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด


(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/14/K.jpg)


- เกี๊ยวกุ้งกระเทียมปวยเล้ง อีกเมนูขึ้นชื่อของที่นี่ ด้านในจะมีผักปวยเล้งรสชาติเข้ากับแป้งห่อ โดยเมนูนี้กุ้งจะพอดีคำ ตัวไม่ใหญ่มากจนเกินไป

- เกี๊ยวซีฟู้ดไข่เค็ม ใช้แป้งฮะเก๋า ข้างในเป็นกุ้งชิ้นโต ด้านบนจะเป็นไข่เค็ม รสชาติหวานเค็มตัดกันอย่างลงตัว
- ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่ ซี๋โครงหมูอ่อนถูกคัดสรรมาอย่างดี เอามาหมักกับซอสเต้าซี่ แล้วนึ่งออกมา รสชาติจะออกเค็ม มีกลิ่นหอม โดยเฉพาะความหอมจะโดดเด่นมาก
- ฟองเต้าหู้ไก่สับน้้าแดง ด้วยรสสัมผัสที่อ่อนนุ่มของฟองเต้าหู้บวกกับรสชาติที่กลมกล่มของซอสน้ำแดงและไก่สับ ทำให้เมนูนี้ไม่น่าจะหยุดอยู่ที่จานเดียว
- ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ยช่ายขาวไส้กุ้ง ราดมากับน้ำซีอิ้ว โดยก๋วยเตี๋ยวหลอดที่นี่เชฟจะลงมือทำเส้นเองทุกจาน จึงได้เส้นที่ เหนียวนุ่มลิ้น บวกกับกุ้งเนื้อแน่นชิ้นโตเต็มคำ เป็นอีกหนึ่งเมนูประทับใจที่ไม่ควรพลาด   

(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/14/AAA.JPG)

- พายหมูแดง ที่ฮ่องกงจะเรียก  ช้าซิ่วโซ่ว เป็นเมนูดัดแปลงที่นักชิมชื่นชอบเช่นกัน และถือเป็นการผสมผสานวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว โดยนำเอาไส้หมูแดงที่ใช้ทำซาลาเปามาทำเป็นไส้พายแบบฝรั่ง ขนมชิ้นนี้แป้งจะคงความกรอบอร่อยตามแบบฉบับพาย


(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/14/FFF.JPG)

- กุ้ยช่ายทอด จะใช้แป้งฮะเก๋า ข้างในจะเป็นกุ้ยช่ายและมีกุ้งอยู่ด้านใน นึ่งเสร็จก็จะเอาไปเจี๋ยนในกระทะ กินร้อนๆ จะกรอบอร่อยมาก

(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/14/EEE.JPG)

-  ซุปเสฉวน ออกสไตล์ข้นเหนียวแบบกระเพาะปลา แต่ออกรสเผ็ดและเปรี้ยว หอมกลิ่นพริกและพริกไทย อร่อยได้เต็มคำกับเนื้อไก่ที่เปื่อยนุ่ม

(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/14/YYY.jpg)

โกยซีหมี่ ที่รับประกันความแตกต่างด้วยเส้นบะหมี่ที่ทำเอง มีทั้งไก่เส้นและกุ้ยช่ายขาว บวกกับน้ำราดเหนียวๆ รสชาติเข้มข้นรับรองว่าเข้ากันกับเส้นหมี่ที่เอามาคั่วน้ำมันจนหอม ได้รสอร่อยที่แตกต่างจากที่อื่นโดยสิ้นเชิง


(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/14/GGG.JPG)

- มาถึงเมนูของหวานกันบ้าง กับ สาคูแคนตาลูป หากเป็นสูตรดั้งเดิมจะคว้านแคนตาลูปเป็นลูกกลมๆ และใช้น้ำกะทิราด แต่ตอนนี้ เมนูนี้ถูกปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยใช้แคนตาลูปปั่นเป็นเชอร์เบท รองด้วยสาคูแล้วราดราสเบอรี่ซอสตรงด้านบน รสชาติหวานละมุน กลมกล่อม รับรองว่าหาทานให้ได้รสชาติแบบนี้ยากมาก

(http://static.wongnai.com/wdiary-cm/14/JJJ.jpg)


เมนูมื้อกลางวันห้องอาหารฟูเจี้ยน ยังมีให้เลือกรับประทาน อีกมากมาย อย่างเป็ดย่างหมูกรอบ ที่ต้องแนะนำว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ทั้งหนังเป็ดและหมูที่กรอบมาก แม้จะวางทิ้งไว้แต่ความกรอบก็ยังคงอยู่ ด้วยกรรมวิธีในการอบและย่างที่ใช้เวลานาน ทำให้น้ำในตัวหนังและใต้หนังระเหิดออกไป ทำให้คงความกรอบไว้อยู่ และเนื้อที่แน่นนิ่ม ทำให้จานนี้อิ่มอร่อยได้เต็มคำ รับรองถูกปากใครหลายคนอย่างไม่ต้องสงสัย รวมถึงโจ๊กของที่นี่จะใช้ข้าวดิบนำไปต้มกับไฟอ่อนๆเคี่ยวให้จนเละ ทานง่าย โดยมีให้เลือกทั้งหมู ไก่ และปลา



***สำหรับช่วงเวลาของการรับประทานอาหารเย็นนั้น ยังมีเมนู A La Carte ที่โดดเด่น น่าสนใจ ที่สำคัญรสชาติยังแสนอร่อย  สามารถค้นหาและอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.wongnai.com/articles/fujian
 :o :o :o :o :o :o :o


หัวข้อ:
เริ่มหัวข้อโดย: so_ang ที่ 31 มกราคม 2014, 19:12:58
น่าเสียดายอยู่ไกลไปหน่อย....